5 trang web bạn nên tìm hiểu thay vì lướt Internet

5 trang web bạn nên tìm hiểu thay vì lướt Internet

Mạng Internet cùng sự phát triển của các thiết bị thông minh mở ra cho chúng ra những cánh cửa tràn ngập những cơ hội giải trí vô tận: Mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram, Tumblr, …), phim ảnh, âm nhạc, sách truyện, vv. Tuy nhiên, hãy dành một khoảng thời gian cho mỗi ngày cho các trang web dưới đây để có thể vừa giải trí mà vẫn tăng thêm cho mình một lượng lớn kiến thức:

1. Vsauce

Vsauce là một kênh Youtube nổi tiếng được tạo bởi Michael Stevens, là nơi bạn có thể tìm thấy một lượng lớn kiến thức về các chủ đề khoa học, vật lý, hóa học, triết học, tâm lý học, và cả gaming, công nghệ hay văn hóa. Những chủ đề này được Stevens trình bày trong những ngôn từ dễ hiểu, ngắn gọn cùng những ví dụ, hình ảnh vui nhộn khiến bạn không thể rời mắt và nhấn play hết video này đến video khác.

2. Youtube

Ngoài VSauce, Youtube cũng là nơi quy tụ rất nhiều các kênh giáo dục đầy thú vị khác như minutephysics, AsapSCIENCE hay TEDed. Bằng việc theo dõi các kênh Youtube này bạn được đảm bảo một lượng kiến thức khổng lồ về cuộc sống xung quanh cũng như những kinh nghiệm sống và một luồng tư duy hoàn toàn mới mà hoàn toàn không cảm thấy nhàm chán.

3. Lumosity

Là nơi bạn có thể học được các môn khoa học chán ngắt bạn từng học ở trường thông qua các trò chơi thú vị. Lumosity đã kết hợp với hơn 40 trường Đại học danh tiếng trên thế giới để cùng nghiên cứu và phát triển các game khoa học giúp bạn luyện trí não hằng ngày. Hiện nay Lumosity đã được hơn 70 triệu người trên thế giới sử dụng và con số này đang tăng lên từng ngày.Còn gì tuyệt hơn được chơi những game đầy thách thức mà vẫn học được bài?

4. Digital Photography School

Nếu bạn là người yêu nhiếp ảnh, đây chính là thiên đường dành cho bạn! Trang web này có đầy đủ các bài viết, topic về các kỹ thuật chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh khác nhau để bạn có thể bắt đầu sở thích của mình. Ngoài ra, trang web còn hỗ trợ bạn về máy và thiết bị chụp ảnh, cũng như mở các khóa đào tạo online. Không chỉ vậy, trang web này còn hướng dẫn cho bạn làm thế nào để tạo dáng trước ống kính, giúp người khác tạo dáng trước ống kính, hay viết caption cho ảnh như thế nào để ấn tượng nhất. Digital Photography School là thế giới nhiếp ảnh nằm trong tầm tay bạn.

5. Các trang web học trực tuyến

Vài năm về trước, các trường Đại học áp dụng phương pháp học trực tuyến chỉ cho phép sinh viên của trường được tham gia đăng ký học. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của sinh viên quốc tế, các chương trình MOOCs (Học trực tuyến đại chúng mở) đã ra đời và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển như khu vực Đông Nam Á. Các trang web học trực tuyến nổi tiếng có thể kể đến EdX, Coursera hay Topica Native.

Coursera và EdX kết hợp với rất nhiều các trường Đại học và học viện trên thế giới như Stanford, Princeton, Michigan,… để cung cấp những khóa học vô cùng giá trị cho người dùng về các vấn đề như lịch sử, khoa học, chính trị, kinh tế, văn học, y học, toán học, vv… Người dùng có thể chọn các khóa học miễn phí, hoặc trả tiền để học từ xa và được nhận chứng chỉ đã hoàn thành khóa học.

Hiện tại ở Việt Nam, nơi mà nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng do sự phát triển và hội Nhập, tại Việt Sse các bạn sẽ được học các lớp luyện tập 4 kĩ năng nghe, nói đọc viết giúp các bạn học sinh có ý định đi du học Nhật Bản 2016 nắm rõ và hiểu được những phương pháp học tập và đạt được kết quả cao trong các kì thi năng lực. Những bài học thường xuyên được cập nhật trên website: duhoc.viet-sse.vn các bạn thỏa thích tìm thông tin học tập khổng lồ tại đây.

Akichan@viet-sse.vn

Mời các bạn xem thêm chủ đề

du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản,  du học Nhật Bản 2016Du học Nhật Bản 2016 giá rẻ,du hoc nhat 2016học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2016Điều kiện du học Nhật Bản,Việt sse du học Nhật Bản uy tínViet sse du hoc Nhat Ban uy tinViet-sse du hoc Nhat Ban uy tinViệt-sse du học Nhật Bản uy tínVietsse du học Nhật Bản uy tínVietsse du hoc Nhat Ban uy tinhồ sơ du hoc Nhật Bảndu hoc Nhat Bandu học Nhat Ban 2016hoc bong du hoc Nhat Bandu hoc Nhat Ban tu tuckì thi năng lực tiếng NhậtNattestTop Jtu nghiệp sinh Nhật Bảntu nghiep sinh Nhat Banxuất khẩu lao động, xuat khau lao donglao dong Nhat Banlao động Nhật Bản

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , ,

Bài viết cùng danh mục