Du học Nhật Bản 2016: Điện thoại và wifi ở Nhật bản

Nhắc đến Nhật bản chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến lĩnh vực công nghệ của họ, Ngoài gọi điện thoại, email và tin nhắn, điện thoại di động Nhật Bản là một trong sản phẩm đầu tiên áp dụng rộng rãi các tính năng như trình duyệt internet, trò chơi, máy ảnh, xem TV, vé điện tử đi tàu, dẫn đường gps và máy nghe nhạc.

Mới bắt đầu sang Nhật học tập chắc hẳn các bạn du học Nhật Bản 2016 rất thắc mắc khi đăng kí sử dụng điện thoại ở Nhật như nào đúng không ạ Du học Nhật Bản 2016: Điện thoại và wifi ở Nhật bản Các công ty điện thoại di động lớn nhất tại Nhật Bản là NTT Docomo, au by KDDI, và Softbank (trước đây là Vodafone, và trước nữa J-phone). Ngoài ra còn có một vài hãng nhỏ hơn, một trong các số đó cung cấp những dịch vụ chuyên biệt như dịch vụ trả trước và internet di động cho người dân và du khách. Xem thêm: Điện thoại Nhật Bản cho phép trả tiền bằng mắt Du khách sang Nhật có mua SIM điện thoại như ở Việt Nam?  Câu trả lời là KHÔNG. Mua SIM trả trước KHÔNG ĐƯỢC, mà ai qua dài hạn muốn mua SIM trả sau cũng chẳng dễ dàng gì. Mối quan hệ giữa “điện thoại” và “nhà mạng” ở Nhật là không thế tách rời. Sẽ không có chuyện mua SIM cắm vào điện thoại. SIM được bán ra chỉ thích hợp với các điện thoại đã được mã hóa sử dụng cho một số mạng nhất định ở Nhật. Nếu như bạn đem cái Iphone quốc tế xịn qua thì cũng chỉ để …ngó mà thôi. Ngoài ra để mua được SIM điện thoại ở Nhật, bạn cũng phải qua mớ thủ tục lằng nhằng để chứng minh tình trạng cư trú và làm việc của mình. Với visa hạn dưới 1 năm, khả năng đăng ký mua được SIM gần như là không thể. Du học Nhật Bản 2016: Điện thoại và wifi ở Nhật bản

3G data và Wifi Wifi  miễn phí Việt Nam chỗ nào cũng có. Nhật Bản phát triển như vậy chắc cũng phủ sóng khắp nơi? KHÔNG – bạn đã nhầm. Ở Nhật kiếm Wifi free chẳng dễ chút nào. Gần đây, các khách sạn, nhà hàng đã “cởi mở” hơn, mở Wifi cho du khách dùng. Tuy nhiên các điểm công cộng, quán cafe dù có Wifi nhưng truy cập rất rồi rắm, không dễ gì vào do bị từ chối hoặc  đăng nhập phức tạp, hay giới hạn thời gian truy cập. Tất nhiên, nếu kiên trì và không quá cần thiết, lọ mọ 1 hồi ta vẫn có Wifi miễn phí.  3G data thì sao? Mua điện thoại hay SIM là không thể rồi. Tuy nhiên bạn có thể thuê SIM 3G data. Một số hãng cung cấp dịch vụ này, du khách có thể mua thẻ 3G data ngay tại sân bay. Khi thay thẻ này vào máy điện thoại (hỗ trợ 3G) của bạn, sẽ có thể truy cập Internet và một số cuộc gọi hạn chế theo gói cước. Ngoài ra một số hãng khác cũng bán gói Wifi Router (cho thuê) có thể dùng để truy cập một lúc cho nhiều ngừời. Có một cách tiện dụng nhất, nhưng lưu ý là TỐN KÉM NHẤT là đăng ký Roaming từ ở Việt Nam, có thể dùng để nghe gọi và truy cập 3G được. Tuy nhiên lưu ý một lần nữa là chỉ dùng trong trường hợp cần thiết, còn nếu quý vị dùng thường xuyên thì khi quay về nhà sẽ tá hỏa với chi phí cước của nhà mạng gửi về.

Điện thoại nước ngoài có làm việc tại Nhật Bản? – Cân nhắc CHI PHÍ khi sử dụng chuyển vùng quốc tế (Roaming) Xem thêm: Kinh nghiệm đăng kí sử dụng điện thoại ở Nhật Bản Trong khi hầu hết các mẫu điện thoại di động mới có thể được sử dụng ở Nhật Bản, thì nhiều điện thoại cũ lại không thể hoạt động được do sự khác nhau về công nghệ (điểm mấu chốt là không có mạng GSM ở Nhật Bản). Sau đây là những yếu tố cần thiết cho một chiếc điện thoại có thể làm việc tại Nhật Bản:
  • Nghe gọi – Thiết bị cầm tay phải phù hợp với một mạng điện thoại di động Nhật Bản (thường là 3G UMTS 2100 MHz, 3G CDMA2000 800 MHz, hay LTE band 1). Hầu hết các điện thoại 3G và 4G hiện đại đều phù hợp với một hoặc nhiều mạng này. Thiết bị cầm tay tương thích có thể được sử dụng thông qua chuyển vùng quốc tế (kiểm tra với nhà cung cấp nhà của bạn để biết chi tiết). Ngoài ra, điện thoại với mạng không dây (Wi-Fi) kết nối có thể sử dụng dịch vụ điện thoại trên mạng, chẳng hạn như Viber, Zalo hay Skype, khi kết nối với một mạng Wi-Fi.
  • Đối với dữ liệu – Các điện thoại hoạt động tại Nhật Bản cho việc nghe gọi (xem ở trên) cũng có thể nhận và gửi dữ liệu (chẳng hạn như email và nội dung web) thông qua chuyển vùng quốc tế hoặc cho thẻ SIM trả trước. Nhưng lưu ý rằng chi phí để truyền dữ liệu có thể dễ dàng tăng vọt mà không được báo trước. Ngoài ra, điện thoại với mạng không dây (Wi-Fi) kết nối có thể tận dụng lợi thế là miễn phí Wi-Fi hotspot được sử dụng trên khắp đất nước.
Điện thoại Nhật Bản có làm việc bên ngoài Nhật Bản? – Cân nhắc khi mua điện thoại Nhật về Việt Nam
  • Nhiều điện thoại được bán tại Nhật Bản có thể hoạt động trên mạng 4G, 3G và các mạng GSM (chỉ có ở một số quốc gia) với chuyển vùng quốc tế phù hợp, mặc dù một số các chức năng tiên tiến của máy sẽ không có khả năng hoạt động ở nước ngoài. Điều này có nghĩa rằng một người với một chiếc điện thoại và dịch vụ được cung cấp bởi một hãng điện thoại di động Nhật Bản có thể sử dụng điện thoại của họ khi đi du lịch ngoài Nhật Bản.
  • Các điện thoại ở Nhật được khóa dành riêng cho nhà mạng ở Nhật bản. Mặc dù một số hãng điện thoại Nhật Bản sẽ mở khóa một số mẫu điện thoại nào đó, nhưng nó vẫn có thể không hoạt động được tại nước ngoài do sự khác biệt về nhà cung cấp dịch mạng. Ngoài ra, nhiều điện thoại Nhật Bản được thiết kế chỉ để làm việc với một nhà cung cấp dịch cụ thể. Kết quả là một số điện thoại vẫn không thể hoạt động được khi sử dụng khác nhà mạng.
Làm thế nào để có thể sử dụng điện thoại di động ở Nhật Bản mà không cần Roaming? Thuê điện thoại và thẻ sim. Thuê là cách dễ nhất để có được một chiếc điện thoại cho các khách du lịch, thường yêu cầu hộ chiếu và thẻ tín dụng. Các công ty có thể có kiốt tại các sân bay, hoặc sẽ gửi điện thoại đến tận khách sạn hay nhà của bạn. Bạn có thể trả lại điện thoại tại sân bay hoặc qua đường bưu điện tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi công ty. Các du khách đi theo công ty du lịch thì có thể đăng ký thuê điện thoại thông qua công ty du lịch, họ sẽ thuê giúp bạn. Lệ phí cho thuê điện thoại khác nhau và thường khoảng 200-500 yên mỗi ngày đối với điện thoại thông thường hoặc 1.000-2.000 yên mỗi ngày đối với smart phones. Lệ phí phát sinh có thể được áp dụng cho các cuộc gọi, tin nhắn, dữ liệu di động,… Giá cho các cuộc gọi thường 40-100 yên mỗi phút cho các cuộc gọi đi trong nước. Trong khi cuộc gọi đến là hoàn toàn miễn phí. Giá cho các cuộc gọi quốc tế khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đang quay số. Điện thoại trả trước và thẻ sim Do lạm dụng hình sự qua điện thoại trả trước, người bán điện thoại được yêu cầu để xác minh danh tính và nơi cư trú của các khách hàng. Bằng chứng là khách hàng phải cung cấp bằng lái xe Nhật Bản, thẻ hộ chiếu Nhật hoặc thẻ cư trú. Một số cửa hàng sẽ chấp nhận hộ chiếu nước ngoài cùng với một địa chỉ khách sạn được xác minh. Phương án này hiện nay rất ít phổ biến.

Akichan@viet-sse.vn

Mời các bạn xem thêm chủ đề

du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản,  du học Nhật Bản 2016Du học Nhật Bản 2016 giá rẻ,du hoc nhat 2016học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2016Điều kiện du học Nhật Bản,Việt sse du học Nhật Bản uy tínViet sse du hoc Nhat Ban uy tinViet-sse du hoc Nhat Ban uy tinViệt-sse du học Nhật Bản uy tínVietsse du học Nhật Bản uy tínVietsse du hoc Nhat Ban uy tinhồ sơ du hoc Nhật Bảndu hoc Nhat Bandu học Nhat Ban 2016hoc bong du hoc Nhat Bandu hoc Nhat Ban tu tuckì thi năng lực tiếng NhậtNattestTop Jtu nghiệp sinh Nhật Bảntu nghiep sinh Nhat Banxuất khẩu lao động, xuat khau lao donglao dong Nhat Banlao động Nhật Bản

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục