Du học Nhật Bản 2016: Mở cửa – cánh cửa giảng đường Nhật

  du-hoc-sinh-nhat2

Chính phủ Nhật Bản đang chạy hết tốc lực cho kế hoạch thu hút 300.000 du học sinh quốc tế đến đây, mà Việt Nam là một trong những quốc gia được lưu tâm nhất với nền văn hóa nhiều nét tương đồng. Không chỉ các trường dân lập, mà cả những trường đại học công lập danh tiếng của Nhật cũng đã mở văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP HCM. Một số trường còn tổ chức tuyển sinh ngay tại Việt Nam. Đây chính là “thời điểm vàng” để bạn có quyết định cho lựa chọn của tương lai.

Với những kiến thức “ chạm ngõ Nhật Bản” hữu ích, hãy cùng mở “tấm bản đồ” giảng đường Nhật qua những câu chuyện thực tế và những chia sẻ thiết thực từ các “thợ săn học bổng”. Bạn đang được trao cơ hội, đừng ngần ngại mình chưa đủ thành thạo ngoại ngữ, chưa đủ chi phí du học hay chưa có bất kỳ ý tưởng nào trong đầu, hãy cứ nắm bắt đã rồi tìm cách giải quyết! Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thác thức. “Chìa khóa” cho các giải pháp nằm ngay trong ngay đây thôi, khám phá nào! 1. ít cạnh tranh. Hiện nay, số lượng người Việt Nam biết tiếng Nhật chỉ khoảng 30.000 người, nhưng có đến ngần 10 triệu người có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo và muốn đi du học  ở những nước nói tiếng Anh. Vì vậy, khi quyết định nộp đơn du học Nhật, bạn chỉ phải cạnh tranh với khoảng 30.000 người, có rất nhiều cánh cửa mở ra để chờ đợi bạn. 2. Ngành học đa dạng và có nhiều cơ hội phát triển. Ngoài những ngành luôn được quan tâm và là tâm điểm của mọi người khi du học Nhật như: Điện tử, điện lạnh, kĩ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế… bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác phù hợp với sở thích của mình như vẽ truyện tranh, sáng tác trò chơi, làm nghệ nhân shushi, làm đẹp, chăm sóc chó mèo… ở những trường nghề nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Và cơ hội phát triển ở những ngành này là không thấp, sự phát triển của manga và công nghệ trò chơi… là những ví dụ điển hình 3. Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Nhật Bản và Việt Nam đã và đang có những kế hoạch hợp tác để mở rộng mối quan hệ ngoại giao trong các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ tin học… Vì vậy, ngày càng có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những du học sinh Việt Nam cất cánh đến Nhật Bản. 4. “Người Nhật Bản yêu thích Việt Nam” – đó là lời khẳng định của Abe Masayuki – tác giả của cuốn sách Để trở thành samurai tiếng Nhật. Chính người Nhật cũng đã thừa nhận, họ luôn mong muốn đón chào những người Châu Á “ưu tú và đứng đắn”. Việt Nam chúng ta là một trong những nước được Nhật Bản hoan nghênh nhất. Điều đó thể hiện sự phát triển của các quán ăn Việt Nam tại những đô thị lớn của Nhật Bản, sự hợp tác lâu dài Nhật – Việt qua hàng loạt công trình kỹ thuật, những chuyến giao lưu văn hóa đến Nhật dành cho học sinh, sinh viên… Global 30 (G30)  – Lời chào đón từ Nhật Bản

phù hợp với teen chưa có nhiều thông tin về du học Nhật và vốn tiếng Nhật hạn chế. Đây là chương trình đặc biệt của chính phủ Nhật dành cho học sinh quốc tế, áp dụng cho cả ĐH và sau ĐH, ưu tiên ở chỗ bạn có thể hoàn toàn đến Nhật học với chi phí phải chăng dù bằng tiếng Nhật hay tiếng Anh.

Chương trình này được áp dụng khi bạn đăng kí vào 13 trường trong danh sách sau: ĐH Tohoku, ĐH Keio, ĐH Tsukuba, ĐH Shophia, ĐH Tokyo, ĐH Meji, ĐH Nagoya, ĐH Waseda, ĐH Kyoto, ĐH Doshisha, ĐH Osaka, ĐH Ritsumeikan và ĐH Kyushu. Tùy vào từng trường khác nhau mà mức học bổng áp dụng khác nhau, nhưng sẽ bao gồm: Phí nhập học, học phí, sinh hoạt phí, máy bay khứ hồi… Khi nộp đơn cho chương trình này, bạn sẽ có thể làm bài thi và phỏng vấn tại Việt Nam. Hơn nữa, hằng năm, , số sinh viên được hưởng chế độ G30 này cũng không quá nhiều (30-30 người) phân tán ở những ngành học khác nhau, do đó các giáo sư có thể quan tâm đến bạn nhiều hơn. Thông tin chi tiết về cách nộp đơn và thời hạn sẽ được thông báo đến bạn khi bạn nộp đơn cho một trong 13 trường đại học kể trên.  

Akichan@Viet-sse

du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản,  du học Nhật Bản 2016Du học Nhật Bản 2016 giá rẻ,du hoc nhat 2016học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2016Điều kiện du học Nhật Bản,Việt sse du học Nhật Bản uy tínViet sse du hoc Nhat Ban uy tinViet-sse du hoc Nhat Ban uy tinViệt-sse du học Nhật Bản uy tínVietsse du học Nhật Bản uy tínVietsse du hoc Nhat Ban uy tinhồ sơ du hoc Nhật Bảndu hoc Nhat Bandu học Nhat Ban 2016hoc bong du hoc Nhat Bandu hoc Nhat Ban tu tuckì thi năng lực tiếng NhậtNattestTop Jtu nghiệp sinh Nhật Bảntu nghiep sinh Nhat Banxuất khẩu lao động, xuat khau lao donglao dong Nhat Banlao động Nhật Bản

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục