Du học Nhật Bản 2016: “Tôi muốn làm việc tại Nhật bản”

Du học Nhật Bản 2016: "Tôi muốn làm việc tại Nhật bản"

Tại Nhật Bản đang gia tăng xu thế tuyển dụng du học sinh

“Tôi muốn làm việc tại Nhật Bản”. Có lẽ đây là mục tiêu mà rất nhiều người hướng đến khi du học tại Nhật Bản. Trên thực tế, có khoảng 60% du học sinh có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản để tìm kiếm con đường thăng tiến sau khi tốt nghiệp và sau khi kết thúc khóa học.
Để làm việc tại Nhật Bản, thì sau khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh cần thực hiện hoạt động tìm kiếm việc làm, tham gia kỳ thi tuyển dụng của các doanh nghiệp mà các bạn mong muốn, và nếu đã tìm được việc làm thì các bạn cần thay đổi từ visa du học thành visa lao động được phép lao động.
Theo báo cáo năm 2012 của Bộ Tư pháp, có 10.969 người đã nộp đơn và đã được cấp phép thay đổi sang “Tư cách lưu trú được phép lao động” nhờ cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản sau khi du học Nhật Bản. Con số này so với năm trước đã tăng 2.555 người, điều này cho thấy rằng ở Nhật Bản ngày càng tăng lượng tuyển dụng du học sinh.
Nếu thử thống kê số người làm việc tại Nhật Bản theo quốc gia và khu vực, thì 95,1% trên tổng số là các nước Châu Á. Trong đó, 5 quốc gia đứng đầu là Trung Quốc 7.032 người, Hàn Quốc 1.417 người, Đài Loan 352 người, Việt Nam 302 người và Nepal 224 người.
Dễ thấy là nơi tìm việc của du học sinh hầu hết thuộc các ngành thương mại xúc tiến quốc tế hóa, ngành kinh doanh, ngành dịch vụ, thông dịch, v.v… Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu phát triển thị trường Châu Á cũng đang rất cần nguồn nhân lực hoạt động với vai trò là cầu nối với thị trường phát triển. Bên cạnh đó, các ngành dịch vụ điều dưỡng và dịch vụ chăm sóc người cao tuổi đang đối mặt với bài toán về xã hội lão hóa cũng đang “khát” nhân lực trẻ.
Chính vì thế, tiền lương hàng tháng của khoảng một nửa số du học sinh làm việc tại Nhật Bản là 200.000 ~ 250.000 yên. Mặt khác, thông qua website người tuyển dụng trên internet, các điều kiện tuyển dụng chẳng hạn như mức lương khởi điểm, v.v… được trình bày rõ ràng, nên các bạn sẽ có thể cân nhắc nơi làm việc sau khi đã tra cứu kỹ.
Để tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản, các bạn cần phải thu thập thông tin chính xác và nghiên cứu tỉ mỉ về phong cách tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản thì mới có thể đương đầu thử thách với hoạt động tìm kiếm việc làm. Thông qua những buổi tọa đàm quy mô lớn do doanh nghiệp phối hợp tổ chức, những buổi tọa đàm giới thiệu công ty do các doanh nghiệp chủ trì và các buổi hội thảo, các bạn hãy tích cực tham gia để nắm bắt cơ hội làm việc tại Nhật Bản nhé. Akichan: Sưu tầm du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản du học Nhật Bản 2016du hoc nhat 2016học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học NhậtĐiều kiện du học Nhật Bảndu học Nhật bản 2016, thông tin du học nhật bảnTrường Nhật ngữtuyển sinh du học nhật bảnhồ sơ du học nhật bảnchi phí du học nhật bảnthủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín điều kiện du học nhật bảnkỳ thi năng lực tiếng nhật
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục