Kinh nghiệm du học nhật bản :7 bước giúp bạn du học thành công

Kinh nghiệm du học nhật bản :7 bước giúp bạn du học thành công

Chắc hẳn rất nhiều bạn với ước mơ đi du học nhật bản đều còn chưa rõ đâu là con đường đúng và ngắn nhất để chạm tới một trong những nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Du học sẽ là một bước ngoặt lớn trên con đường học tập, vì vậy 7 bước sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và củng cố rõ hơn mục đích du học của bản thân

1.Ước mơ đi du học :

Chỉ cần bạn có một ước mơ, ước mơ được học tập, được trải nghiệm, sống tự lập, được thấy mình thực sự lớn lên nơi miền đất lạ. Ước mơ chính là điểm khởi đầu cho mọi sự thành công trong tương lai.

2.Chọn đất nước du học  :

Sinh ra tại một quốc gia đang phát triển, đa số các bạn trẻ sẽ chọn những đất nước hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới như Mỹ và các nước Châu Âu là điểm đến du học.Tuy nhiên các yếu tố khiến cho bạn phải cân nhắc nhiều nhất là: tình hình an ninh, ổn định xã hội, chi phí du học, điều kiện sống và làm thêm của du học sinh, các môn học và ngành học.

Vì vậy, du học Nhật bản giá rẻ là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh,phù hợp với mọi đối tượng,giảm gánh nặng tài chính .

Hiện nay Nhật Bản đang thực hiện các chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Rất nhiều trường Nhật ngữ chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên nước ngoài như trường Kurume, Koiwa, Ngoại ngữ Osaka…Chính phủ Nhật còn hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng như Học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở… Ngoài ra, để hỗ trợ cho các chi phí như học phí, phụ phí và các khoản sinh hoạt phí, sinh viên được phép làm việc bán thời gian .

3.Chọn thành phố tại Nhật bản:

Nhật Bản không chỉ là nơi có các cơ sở giáo dục tốt, điểm đến du học mà còn là một nơi thật sự đáng sống. Kinh nghiệm du học nhật bản :7 bước giúp bạn du học thành công  

Đây là danh sách các thành phố lớn của Nhật dựa trên 3 tiêu chí: độ an toàn, dễ thích nghi (hoặc dễ sống) và chi phí sinh hoạt:

 • Tokyo

 •  Kyoto

 • Nagoya

 • Osaka

 • Fukuoka

 • Hiroshima

 • Sapporo

 • Naha

 • Yokohama

 • Sendai

 • Chiba

 • Kawasaki

4. Chọn Trường Nhật ngữ và chuẩn bị các thủ tục:

Đây là khâu cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn cũng như tài chính của gia đình bạn. Để giảm thiểu những rủi ro, cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu và thông qua các công ty du học uy tín hàng đầu để được tư vấn, giúp đỡ trong việc chọn trường phù hợp nhất với bạn,hoàn thành việc xét tuyển hồ sơ và các thủ tục cần thiết sớm nhất

5. Chọn ngành học:

Để xác định được ngành học, hãy trả lời những câu hỏi: “Bạn thích trở thành ai? Bạn mạnh về lĩnh vực học tập nào? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp? Làm việc ở nước ngoài hay tại Việt Nam?”.

6. Cơ hội được ở lại Nhật bản:

Được ở lại làm việc vài năm sau khi tốt nghiệp để lấy kinh nghiệm – đó chính là mục tiêu của hầu hết các du học sinh Việt Nam.Hiện nay Nhật bản thiếu lao động trầm trọng vì dân số ngày càng già đi, làm việc ở Nhật bản đang là cơ hội dành cho những lao động người nước ngoài. Có rất nhiều du học sinh Việt Nam, sau khi học xong đều ở lại làm việc ở Nhật bản một thời gian dài có khi còn kết hôn với người Nhật rồi tiếp tục cuộc sống ở đó.

7. Trau dồi thêm Nhật ngữ và kĩ năng sống:

Dù biết là sẽ học được thật nhiều tại nơi mà bạn sẽ đến, tuy nhiên việc trau dồi thêm kiến thức cũng như các kĩ năng sống là vô cùng cần thiết. Đi du học Nhật Bản, điều trước tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Nhật phong phú thì mới có thể học tập và thích nghi với cuộc ở Nhật. Dù bạn có tin hay không thì “Khả năng tiếng Nhật sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của bạn” với năng lực tiếng Nhật tốt, bạn sẽ tìm được việc làm tốt với mức lương cao và ngược lại.

 Akaibara

Mời bạn xem thêm các chủ đề: du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bảndu học Nhật Bản 2015Du học Nhật Bản 2015 giá rẻ,du hoc nhat 2015học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2015Điều kiện du học Nhật Bản    
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục