Du học nhật bản 2015: Quy định về thủ tục nhập cảnh tại Nhật Bản

Với các em chuẩn bị nhập cảnh vào Nhật Bản kỳ nhập học tháng 4 này, thì từ khâu chuẩn bị hồ sơ, các em cần biết quy đình về thủ tục nhập cảnh tại Nhật Bản để khỏi bỡ ngỡ khi vừa mới xuống tới sân bay – đây chính là một phần hết sức quan trọng về thông tin du học Nhật Bản năm 2015 mà các em cần phải nắm chắc.

1. Thủ tục nhập cảnh được tuân theo các bước sau:

– Người xin nhập cảnh sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu cho cán bộ kiểm tra nhập cảnh. Sau khi được cán bộ kiểm tra nhập cảnh hướng dẫn, người nhập cảnh phải đặt ngón tay trỏ của cả hai tay lên trên máy đọc vân tay để cho máy ghi nhận thông tin vân tay. – Tiếp đó sẽ tiến hành chụp ảnh khuôn mặt bằng camera đặt phía trên máy đọc vân tay. Cùng lúc đó, cán bộ kiểm tra nhập cảnh phỏng vấn. – Kết thúc thủ tục, người nhập cảnh sẽ nhận lại hộ chiếu từ cán bộ kiểm tra nhập cảnh và cuộc kiểm tra kết thúc.
Quy dinh ve thu tuc nhap canh tai Nhat Ban

Du học nhật bản 2015: Quy định về thủ tục nhập cảnh tại Nhật Bản

Thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

2. Lý do bị từ chối nhập cảnh

Nhà nước/chính phủ có quyền cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài không tốt/không có lợi cho quốc gia cũng như cho phép nhập cảnh đối với nguời được xem là thỏa đáng, đây là nguyên tắc được xác lập trong luật quốc tế, các nước đều khước từ việc nhập cảnh/nhập quốc của người nước ngoài được xem là có khả năng làm phương hại tới những mặt như vệ sinh công đồng, trật tự xã hội, trị an trong nước. – Theo luật pháp của Nhật những thứ sau đây không được mang vào Nhật. Truờng hợp vi phạm sẽ bị xử phạt nặng: + Thuốc phiện, heroin, thuốc gây nghiện, MDMA vv… + Các loại súng như súng ngắn vv.. + Các đồ giả như tiền giả, card giả vv.. + Các tạp chí, đĩa DVD mang tính kích động + Các vật phẩm vi phạm văn hóa, các đồ giả cổ vv.. + Chất nổ như mìn vv.. Các đồ hạn chế + Súng săn, dao các loại + Các động vật và các chế phẩm theo hiệp định Washington + Động vật sống, thịt, hoa quả cần qua kiểm dịch trước + Thuốc uống, đồ mỹ phẩm (hạn chế số lượng) Chúc các em lên đường may mắn!
Mời bạn xem thêm các chủ đề: du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản,  du học Nhật Bản 2015Du học Nhật Bản 2015 giá rẻ,du hoc nhat 2015học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2015Điều kiện du học Nhật Bản
 
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , ,

Bài viết cùng danh mục