Lễ hội hoa Anh Đào 2014 – điểm vui chơi hấp dẫn dịp 8/3

Nếu như “lễ hội mùa xuân Việt Nhật 2013″ với quy mô hoành tráng mang đến những giây phút thú vị, khó quên, cùng chút lưu luyến trong lòng những người tham gia. Năm nay với “lễ hội hoa Anh Đào 2014” du khách sẽ được đón sự trở lại của hoa Anh Đào thứ thiệt từ đất nước Mặt trời mọc cùng những hoạt động văn hóa truyền thống sôi động, vui tươi, hấp dẫn.

Lễ hội hoa Anh Đào 2014

 

Lễ hội hoa Anh Đào 2014 đặc biệt sẽ được tổ chức từ 9:00 ~ 22:00h trong 2 ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 3 tại Trung tâm hội nghị triển lãm Việt Nam, 148 đường Giảng Võ, Hà Nội.

Le hoi hoa anh dao 2014 2

Không chỉ đặc biệt bởi được lễ hội sẽ được tổ chức vào đúng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. “Lễ hội hoa Anh Đào 2014” còn đặc biệt làm thỏa mãn điều mà công chúng và khách thăm quan chờ đón nhất chính là những cây Anh Đào thật từ xứ sở Phù Tang xa xôi sẽ được mang đến Việt Nam. Số lượng hoa Anh Đào tươi sẽ đủ dựng cây anh đào thật bên cạnh những cây Anh Đào được làm bằng lụa.

Le hoi hoa anh dao 2014 3

 

 

 Ngoài ra, những màn biểu diễn vũ điệu Yosakoi sôi động của các đội Yosakoi Việt Nam và Nhật Bản cũng là 1 điểm nhấn khá thú vị tại Lễ hội Hoa anh đào năm nay. Đến với lễ hội du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa Việt Nhật đan xen cùng nền ẩm thực đầy tinh tế của hai nước, nghệ thuật Cosplay cho tới những trò chơi dân gian. Một không gian tái hiện đặc thù mang đậm nét văn hóa hai miền đất, sẽ thỏa mãn được những tò mò của mọi du khách về văn hóa Việt- Nhật, hay tình yêu thích sâu sắc dành cho xứ sở Anh Đào.

Le hoi hoa anh dao 2014 tai ha noi

 

Những nội dung chính của lễ hội gồm:

• Trưng bày hoa Anh Đào thật và hoa Anh Đào lụa
• Thông tin du học Nhật Bản
• Biểu diễn các tiết mục hát múa, trình diễn thời trang của sinh viên một số trường Đại học
• Diễu hành và biểu diễn múa Yosakoi Nhật Bản, Việt Nam.
• Các trò chơi dân gian và gian hàng truyền thống
• Không gian văn hóa ẩm thực Nhật Bản
• Cosplay
• Biểu diễn Võ thuật (Kendo, Aikido, Judo, Karatedo…) và các tiết mục văn hóa dân gian khác

Lễ hội hoa Anh Đào 2014 do Hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản tổ chức không chỉ là dịp để công chúng cả nước tìm hiểu về đất nước, văn hóa truyền thống của Nhật Bản mà còn là dịp giao lưu, hữu nghị giữa nghệ sĩ hai nước thể hiện tình hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia Việt – Nhật.

Le hoi hoa anh dao 2014 tai ha noi 1

Với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, lễ hội hoa Anh Đào 2014 hứa hẹn sẽ đem tới cho du khách tham quan nhiều trải nghiệm mới lạ thú vị và là một điểm vui chơi hấp dẫn cho người dân trong dịp 8/3 tới.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục