Phong cách thời trang Lolita

Thời trang Lolita được định nghĩa như là một phong cách đường phố xuất phát từ Nhật, nhưng lại chịu sự ảnh hưởng của phong cách thời trang từ thời nữ hoàng Victoria ở Anh vào thế kỉ 17, và được trang trí bằng những hoa văn tinh xảo theo phong cách Rococo của thế kỉ thứ 18.

Đó là những chiếc váy dài đến đầu gối mặc cùng vớ cao; những chiếc đầm phồng như bánh cupcake được độn nhiều lớp vải bên trong; ren, áo corset , giày cưỡi ngựa, dù và những chiếc nón vải cột ngang đầu của những cô hầu phòng là những phụ kiện không thể thiếu để làm nên phong cách Lolita.

2

Phong cách thời trang này được bắt đầu ở Nhật những năm 1980 và cho đến nay đã trở nên vô cùng phát triển.

5

Ngày nay thời trang Lolita nói riêng đã phổ biến trên toàn thế giới cũng như phong cách thời trang đường phố Nhật Bản nói chung. Phong cách xuyên suốt thong thời trang Lolita là cảm hứng hoài cổ, gợi nhớ những điều đã cũ.

11
Thời trang Lolita hướng đến nét đẹp trẻ thơ trong sáng, dễ thương, hồn nhiên.

7

Thời trang Lolita không hướng đến sự gợi cảm mà nó muốn khôi phục lại một nền văn hóa “thanh lịch và trang nhã” của các quý cô thời xưa, thể hiện ở những chất liệu và đường may cẩn thận trong những bộ quần áo cũng như ở phong thái của những Lolita-chan khoác lên mình những bộ váy Lolita.

1
Lolita nghĩa là thanh lịch và tao nhã, không phải là khoác lên mình hàng đống những thứ đồ diêm dúa, ngược lại chẳng biết gì về nó cả. và Lolita cũng không sinh ra để thu hút sự chú ý hay là thể hiện cá tính rằng mình đặc biệt hơn người khác cả.

4

Viet-SSE sưu tầm

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục