NHÀ HÀNG MÌ UDON TỰ PHỤC VỤ

Samuki udon là tên một món mì được đặt theo cái tên trước kia của quận Kagawa ở Shikoku, quận nhỏ nhất ở Nhật Bản. Mặc dù diện tích nhỏ, quận Kagawa hiện có khoảng 800 quán mì Sanuki udon nhờ sự nổi tiếng của món mì này.

Mi-udon3

Mì udon là những sợi mì dày màu trắng làm từ bột mì, nước và muối. trong khi các thành phần cơ bản tương tự được làm để chế biến mì udon,  mì sanuki udon cứng hơn, dai hơn các loại mì udon khác, chất lượng tuyệt hảo của nước và muối Kagawa đem lại hương vị và độ mềm mịn tuyệt vời của món mì này.

 Mi-udon1

Gần đây kiểu nhà hàng mì udon tự phục vụ phát triển rầm rộ ở Nhật. Các chuỗi nhà hàng như Hanamaru Udon và Marugame Seimen có bán cả mì udon ở các nhà hàng kiểu quán ăn tự phục vụ, trong đó khách hàng tới gọi mì udon, thường là theo kích cỡ mì, và sau khi nhận được một bát mì, họ tự đi dọc quầy hàng múc các thứ gia vị, các món phụ và nước xốt hay nước trộn mì vào khay.  Các gia vị như là hành lá hay là hạt vừng luôn có sẵn ở cuối quầy.

 Mi-udon4

Mì udon là loại mì ít tinh bột và dễ tiêu. Giá của việc tự phục vụ một bát mì thường chỉ là vài đôla, có thể là một nửa số tiền bạn thường phải trả ở một nhà hàng ngồi ăn tại chỗ. Tóm lại là bạn có một cách ngon, bổ, rẻ để thưởng thức mì udon.

 Mi-udon

Sự nổi tiếng của các nhà hàng này thường thấy ở những bình luận trên các trang blog hiện tại. Chứng tỏ không chỉ người Nhật thích ăn mì Nhật!

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề:

Bài viết cùng danh mục