Không kỳ quái không là thời trang

Thời trang Nhật Bản vốn rất nổi tiếng với phong cách kỳ quái chẳng giống ai,  nhưng đằng sau đó lại  ẩn chứa những điều hết sức thú vị và bất ngờ mà không phải ai cũng có thể hiểu được. 

 Nhật Bản là một đất nước giàu mạnh với  tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mặt, đi kèm với những điều đó là cuộc sống áp lực đầy căng thẳng của người dân, việc học hành cũng vô cùng gắt gao đối với giới trẻ. Chính vì thế họ đã tìm cho mình những thú vui chẳng giống ai để giảm bớt áp lực của cuộc sống, một trong số đó chính là việc nổi loạn cùng phong cách thời trang kỳ quái.

Nếu chỉ nhìn vào một cách đơn thuần sẽ chẳng thể hiểu được điều gì thông qua những bộ trang phục lòe loẹt, tầng tầng lớp lớp, phụ kiện treo khắp trên người họ. Nhưng kỳ thực thời trang quái dị đó cũng có những quy tắc,  phong cách và chủ đề riêng như Gothic, Lolita, Shironuri,  Pop sắc màu.

 

Gothic cá tính là sự pha trộn giữa cái đẹp và nét buồn bã, sầu thảm, Gothic luôn ám ảnh và phủ lớp màu u ám đầy lôi cuốn.

 

Lolita ngọt ngào là phong cách ngây thơ biến các cô gái thành những cây kẹo với chiếc đầm xòe màu sắc, xếp tầng xếp lớp với hàng loạt phụ kiện, trang điểm và làm tóc vô cùng cầu kỳ.  

 

 

 

“Shironuri” theo tiếng Nhật có nghĩa là “mặt trắng”. Đây được coi là phong cách lấy cảm hứng từ kiểu trang điểm đến từ các nàng Geisha của Nhật Bản. Ngày nay,  nhiều thanh niên Nhật đã biến tấu nó theo cách khá rùng rợn, đó là những bộ mặt ma quỷ trắng xóa gây ám ảnh cho người đối diện. 

 

Pop sắc màu được cho là lấy cảm hứng từ sắc màu sôi động của thời trang thập niên 90, phong cách sắc màu mang nhiều nét ngẫu hứng, pha trộn các gam theo sở thích cá nhân, phá tan mọi rào cản về nguyên lý phối hợp màu, tạo nên vẻ đẹp độc đáo riêng biệt.

 Bất kể là phong cách nào, họ cũng luôn nổi bật và ấn tượng trên phố. Thời trang kỳ quái vượt ra tất cả những quy tắc chung về thời trang, chúng chứa đựng sự sáng tạo riêng của mỗi người, chính vì thế với bản thân, họ không bao giờ thấy nhàm chán và với người đối diện, họ luôn mới mẻ.  

Hãy cùng nhìn ngắm những cô nàng cá tính với phong cách kỳ quái trên đường phố Nhật Bản và rất có thể đây sẽ là những gợi ý lý tưởng cho bạn trong Lễ hội hóa trang Halloween sắp tới. 

 

 

 

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục