Đặc sắc chế biến lẩu hải sản Nhật bản

Nhật bản nổi tiếng với các món từ hải sản như Sushi, Sasami,… Nhưng còn có một món đặc sắc khác là Lẩu, Lẩu theo phong cách Nhật khá hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị độc đáo của nước lẩu sự phong phú của các loại hải sản mà còn chính ở sự công phu của người đầu bếp. Vì vậy, ai đã từng thưởng thức món ăn này hẳn sẽ khó quên hương vị của nó !

dac-sac-che-bien-lau-hai-san-nhat-ban1

Bằng đôi bàn tay điêu luyện những người đầu bếp Nhật bản công thêm với một không gian mang đậm phong cách của đất nước hoa anh đào, được thưởng thức món ăn lẩu hải sản Nhật Bản là một điều hết sức thú vị đối với mỗi thực khách. Khi đến với Lẩu hải sản Nhật Bản là chúng ta đang chạm đến chính nền ẩm thực của một quốc gia biển.

dac-sac-che-bien-lau-hai-san-nhat-ban2

Để có thể thực hiện món ăn này, người đầu bếp đã chuẩn bị một loạt các loại hải sản tươi sống như: Tôm hùm con nhỏ, ngao, tu hài, ốc hương, com vẹm xanh, hào Nhật, sò điệp Nhật, cá trắng và cá hồi Nauy, cùng các loại rau tổng hợp và nấm theo mùa. Trong khi chọn nguyên liệu, đầu bếp đã có ý chọn rau thật tươi, nấm còn nguyên phần sương và hải sản bắt buộc phải tươi sống, màu sắc tự nhiên. Nước dùng cho lẩu gồm nước xương cá ninh 8h, cá biển bào khô, cùng vị chua cay đặc biệt mang phong vị của xứ sở hoa Anh đào. Đối với món lẩu hải sản này thì việc chuẩn bị nguyên liệu và nước dùng là khâu quan trọng nhất, quyết định chất lượng của món ăn.

dac-sac-che-bien-lau-hai-san-nhat-ban3

Sau phần chuẩn bị nguyên liệu sẽ là phần chế biến. Đối với món lầu hải sản Nhật Bản, cũng giống như nhiều món lẩu thông thường khác, việc chế biến cũng thật đơn giản. Người đầu bếp chỉ cần sơ chế các loại nguyên liệu và sắp xếp chúng sao cho thật hợp lí. Tuy nhiên, làm như thế nào cho phù hợp và đẹp mắt thì lại tùy thuộc vào tài năng của mỗi người đầu bếp. Đặc biệt là đối với món ăn có nhiều các loại hải sản sống ở đại dương như thế này thì việc phải ngâm và sơ chế chúng thật sạch, tránh sạn và rong biển bám vào là điều mà người đầu bếp khi thực hiện cần lưu ý. Lẩu hải sản Nhật Bản khi ăn chấm với sốt lẩu ớt cay và xì dầu vị tỏi. Thưởng thức món lẩu hải sản Nhật Bản trong một không gian mang phong cách Nhật Bản, cùng tham dự những trò chơi năng động của người Nhật là điều hấp dẫn đang mời gọi mỗi thực khách.

dac-sac-che-bien-lau-hai-san-nhat-ban4

dac-sac-che-bien-lau-hai-san-nhat-ban5

Còn nhiều điều về ẩm thực tại Nhật bản mà ta chưa hề biết, nếu có điều kiện bạn hãy thử một lần du lịch Nhật bản hoặc nếu muốn học tập và làm việc thì hãy lựa chọn việc đi du hoc nhat ban để cảm nhận nền văn hoá đặc sắc từ Nhật bản.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục