Hội thảo về học bổng du học tại Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh

Ngày 14/10, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, đã diễn ra hội thảo giới thiệu các trường ĐH hàng đầu và học bổng (HB) của chính phủ Nhật Bản. Chương trình do Hội Cựu du học sinh Nhật Bản tại TP.HCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức.

 Gần 1.000 sinh viên của trường cùng sinh viên các trường khác có nguyện vọng tìm hiểu về học bổng đã được nghe giới thiệu sơ lược chương trình đào tạo; thời gian tuyển sinh; số suất HB; chương trình G30 (mời sinh viên quốc tế đến học tại 30 trường ĐH uy tín); quá trình hình thành, đào tạo, mức đãi ngộ tại một số trường như ĐH Kyoto, ĐH Nông nghiệp và kỹ thuật Tokyo, ĐH Kyushu…

Ngoài ra, các sinh viên còn được hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin HB chính phủ, tham gia tọa đàm trao đổi kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Nhật Bản của các cựu du học sinh.

Tư vấn về du học tại các trường ĐH hàng đầu Nhật Bản

Được biết, HB này đã thực hiện tại Việt Nam từ năm 1989, với 60 suất/năm gồm năm cho các chương trình đào tạo nghiên cứu sinh sau ĐH, du học sinh ĐH, du học sinh cao đẳng, du học sinh trung cấp chuyên nghiệp và thực tập sinh tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. HB bắt đầu tuyển sinh vào khoảng tháng 3, tháng 4 và kỳ thi sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 6, 7 hàng năm.

Riêng HB cho thực tập sinh tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản tổ chức tuyển sinh vào khoảng tháng 1, 2 và kỳ thi sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 3 hàng năm. Hình thức thi là viết và vấn đáp, được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội.

Theo Phunuonline

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục