Trình diễn robot tiên tiến của Nhật Bản

Buổi thuyết trình và trình diễn công nghệ tiên tiến của Nhật Bản mang tên “Android & Robot” với sự tham gia của GS. TS.Hiroshi Ishiguro (Trường Khoa học Kỹ thuật, Đại học Osaka) và ông Nobuo Yamato (Chủ tịch, Giám đốc điều hành công ty Vstone), sẽ diễn ra vào ngày 13/8 tại Hà Nội và 15/8 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Được vinh danh là một trong 100 thiên tài sống của thế giới, GS. Ishiguro đã dành tất cả lòng nhiệt huyết của mình vào việc nghiên cứu và phát triển hệ điều hành Android gần với đời sống mang tên gọi “Geminoids” để có thể tìm hiểu được ý nghĩa của việc là một con người.

GS-Hiroshi-va-robot

Ông Yamato là người điều hành công ty Vstone – một công ty chuyên sản xuất Robot sử dụng công nghệ của GS. Ishiguro. Bên cạnh đó, ông còn là quản lý của “Đội Osaka (một đội tuyển phối hợp giữa công nghiệp-học thuật-chính phủ ở thành phố Osaka)” – đội tuyển đã dành chiến thắng thứ 5 liên tiếp tại giải vô địch thế giới “Robotcup”.

Ở sự kiện lần này, GS. Ishiguro sẽ bắt đầu bằng bài thuyết trình đề cập đến các khám phá mới của ông về sự khác biệt giữa android và con người, với những hình ảnh sống động của các nghiên cứu gần đây của mình. Tiếp theo đó sẽ là phần trình diễn robot sản xuất bởi công ty Vstone của ông Yamato.

Buổi trình diễn mở cửa tự do. Tại Hà Nội: từ 14-17h ngày 13/8 tại  Phòng 202, Tòa nhà Detech, Đại học FPT,    Số 8 Tôn Thất Thuyết. Tại Tp. Hồ Chí Minh: từ 9-12h ngày 15/8 tại Hội trường B4, Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10

Việt-SSE (theo VOV)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục