Cách làm bánh Mochi đang khiến teen Việt ‘điên đảo’

Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản làm từ bột nếp với nhân đậu đỏ, được dùng trong dịp năm mới với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng. Đến nay bánh Mochi cũng được bán và ăn cả năm. Điển hình là món bánh này đã đến Việt Nam mình được một thời gian và hiện bày bán rất nhiều ở các cửa hàng bánh trong trung tâm thương mại. Vì “dung nhan” của chiếc bánh quá đỗi dễ thương và đẹp mắt nên teen nào cũng bị chúng hớp hồn, khó mà cưỡng lại được mỗi lần đi qua các gian hàng bánh.

Nhiều bạn chắc sẽ nghĩ bánh mochi khó làm lắm, tuy nhiên loại bánh này lại làm không khó tý nào cả. Hãy xem cách làm bánh Mochi đậu đỏ sẽ rõ!

Nguyên liệu cần có:

– 150g đậu đỏ
– 100g bột nếp
– 20g đường kính
– 150ml nước
– Nước cốt dừa
– Bột năng

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Rửa sạch đậu đỏ, nấu cho mềm với một ít nước. Đem ½ đậu đỏ đem xay, trộn với phần đậu nguyên còn lại. Sau đó đem cả hỗn hợp lên chảo, để lửa riu và khuấy đều. Trong quá trình khuấy thì bỏ thêm đường theo sở thích mỗi người, cho đến khi ráo nước, đặc lại như mứt là được.

Bước 2:

100g bột gạo nếp đem trộn với 20g đường và ít nước cốt dừa + nước thường với nhau, khuấy đều sao cho hỗn hợp dẻo, mịn.  Sau đó mình đem bột hấp cách thủy cho chín.

Bước 3:

Bột chín rùi đây, mình mang ra để ngội bớt rồi rắc bột năng ra tấm trải cho khỏi dính. Đổ bột đã hấp chín lên. Rồi nhào nặn và chia thành các phần đều nhau.

Bước 4:

Đập bẹt bột ra rùi chi nhân đậu đỏ vào chính giữa. Khéo léo gói lại là mình có bánh măm măm rùi. Nếu muốn bánh có màu khác nhau, khi chúng mình trộn bột, chỉ cần vẩy vài giọt màu thực phẩm tùy thích vào là xong.

Mách nước: Kinh nghiệm là không nên làm vỏ bánh quá sớm nếu nhân bánh chưa sẵn sàng. Vỏ bánh mochi khô khá nhanh nên nếu phải chờ một lúc mới bọc nhân bánh thì sẽ rất khó gập vỏ bánh và gắn kết dính. Ngoài ra, vỏ bánh nếu khô, khi bị kéo giãn để bọc nhân sẽ tạo thành rãnh nứt ngoài vỏ.

Bánh Mochi đậu đỏ là phổ biến và dễ làm nhất nè!

Mời cả nhà thưởng thức xem có dễ ăn không nhé! 

Bánh Mochi thỏ con yêu không này.

 

Bánh Mochi nhân kem khoai môn thèm quá đi!

Mochi hoa anh đào nhẹ nhàng.

Và Mochi hình quả anh đào thật xinh.

Mochi dâu tây cũng ngon nữa. Chúc các bồ làm được bánh Mochi thật xinh nhé! 

Xem thêm: Ẩm thực Nhật Bản, Văn hóa Nhật Bản, Bánh Mochi ngày tết

Việt-SSE (theo kenh14)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục