Kết quả phỏng vấn du học sinh học tại Nhật Bản

Kết quả của một cuộc phỏng vấn với các bạn du học sinh đang theo học, các bạn cựu học sinh đã từng học tại Nhật Bản cho thấy Nhật Bản không chỉ đẹp và hiện đại trên phim ảnh, sách báo, khi được “sàng lọc” qua ngòi bút của các nhà văn, mà là sự thực, được nhìn nhận dưới con mắt của những “người thực, việc thực”.

Đối với các du học sinh đang theo học tại Nhật Bản, có 10 lý do khiến các bạn quyết định lựa chọn nơi đây để học tập và trau dồi kiến thức. Trong đó, đáng kể đến là hơn 1 nửa các bạn được hỏi, đã đưa ra lý do là “vì muốn sống tại Nhật bản và có hứng thú về xã hội Nhật Bản”. Ngoài ra, có gần 1 nửa các bạn khẳng định rất yêu thích văn hóa Nhật, và muốn học tiếng Nhật để sau này có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản.

Sau đây là bảng phân tích dựa và câu trả lời của rất nhiều bạn được phỏng vấn:

 

Dưới con mắt của các du học sinh đang theo học, Nhật Bản cũng là nơi để lại cho các bạn những ấn tượng rất tốt đẹp về một đất nước hiện đại xen lẫn nền văn hóa lâu đời, con người thân thiện, và môi trường học tập lý tưởng. Có đến hơn 80% các bạn chia sẻ rằng mình đã có ân tượng RẤT TỐT về Nhật Bản, và gần 70% các bạn ủng hộ việc đi du học Nhật Bản.

 

Khi nào hạt giống nhỏ của “ niềm đam mê Nhật Bản ‘’ được gieo trong lòng bạn ? Thời niên thiếu bạn có thích xem truyện tranh Nhật Bản ? Bạn có thích nghe nhạc J-POP ? Bạn đã xem phim truyền hình Nhật Bản ? Bạn có hay mua đồ điện tử Nhật Bản? Những món ngon Nhật Bản mà bạn yêu thích ? Hạt giống” Niềm đam mê Nhật Bản” đã lớn dần trong bạn ?

Hãy trả lời những câu hỏi trên một cách trung thực và đầy đủ nhất, bạn sẽ tự mình tìm ra được đáp án cho thắc mắc có nên đi du học Nhật Bản hay không.

Hiếu Nguyễn (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục