Giới trẻ Nhật lười yêu

 Chính phủ Nhật Bản đang đau đầu trước xu hướng quên hẹn hò, lười yêu, ngại kết hôn, không muốn sinh con của giới trẻ nước này.

49% nữ giới trong độ tuổi 18 đến 34 chưa có bạn trai

49% nữ giới trong độ tuổi 18 đến 34 chưa có bạn trai . 

Theo nghiên cứu gần đây nhất của Viện Nghiên cứu an ninh xã hội và dân số quốc gia Nhật Bản, có tới 61% nam và 49% nữ giới trong độ tuổi 18 đến 34 chưa có bạn trai hoặc bạn gái, thậm chí một nửa trong số đó không có hứng thú trong việc hẹn hò nam nữ. Con số này tăng đến 9,2% so với nghiên cứu tiến hành năm 2005.

Trong số những người ở độ tuổi từ 25 đến 34, có 46% nam giới và 51% phụ nữ cho biết không tìm thấy một đối tác phù hợp. Đáng ngạc nhiên hơn, 90% phụ nữ độc thân cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, chưa sẵn sàng hoặc chưa tìm thấy đối tác phù hợp cho hôn nhân.

Theo báo chí Nhật, nghiên cứu này cũng chỉ ra nhiều nguyên nhân dẫn tới xu hướng lười yêu của giới trẻ. Đa số trả lời rằng họ muốn có nguồn tài chính vững chắc trước khi bắt đầu cuộc sống gia đình. Trước những khó khăn về kinh tế, việc kết hôn và có con ngày càng bị trì hoãn.

Bên cạnh đó, nhiều người trẻ gặp khó khăn trong việc gặp gỡ và tạo dựng những mối quan hệ tiềm năng hôn nhân bởi công việc quá bận rộn hoặc không cảm thấy thích hợp. Các nguyên nhân khác về tuổi tác, giới tính, tâm lý… cũng là rào cản lớn trong việc hẹn hò hay tiến tới kết hôn.

Thêm vào đó, nam thanh niên Nhật Bản quá mải mê với công việc, dần hình thành tâm lý thụ động trong tìm kiếm bạn đời hoặc thậm chí không biết cách nào để có bạn.

Không chỉ lười yêu, giới trẻ Nhật cũng thờ ơ trong quan hệ tình dục: Theo khảo sát, cứ 4 người độc thân ở độ tuổi 30, có một người thừa nhận chưa từng quan hệ tình dục.

Theo Tiền Phong

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục