Kyoto Cafe

Kyoto Cafe: Jouvencelle Gion và Maccha Chocolate Fondue
Tôi thường không ưa thích những chiếc bánh và thức ăn ngọt Nhật Bản được chế biến theo kiểu phương Tây, hay còn có tên gọi khác là yogashi. Chúng gần như rất nhẹ, căng phồng như những chiếc bong bóng đầy khí và thiếu mùi vị đặc trưng riêng. Những món bánh và thức ăn ngọt theo kiểu phương Tây luôn có mặt trong các quán cà phê hoặc được mua mang về trong các cửa hàng, siêu thị thì luôn làm tôi thất vọng.
Khi bạn đến Jouvencelle, bạn nhất định phải thử món Gion Maccha Chocolate Fondue
Gion Fondue Jouvencelle Gion Cake Cafe Tôi là một fan hâm mộ cuồng nhiệt wagashi, hoặc những loại bánh kẹo Nhật Bản khác. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn phải thưởng thức lại những thức ăn ngọt từ quê hương mình. Henri Charpentier là lực chọn số một ! Nhưng họ lại không có cửa tiệm cà phê nào ở Kyoto cả. Jouvencelle (京洋菓子司ジュヴァンセル) khai trương ngay vào ngày lễ hội Gion khoảng hơn 20 năm trước và đã phát triển thành một hệ thống các loại bánh, thức ăn ngọt. Ngay cả hình dáng lẫn cách chế biến nhìn chung trông rất giống với phương Tây. Tuy nhiên, mùi vị của chúng và các nguyên liệu được sử dụng lại rất Nhật Bản, rất Kyoto. Jouvencelle’s Gion Fondue không phải là một loại nước xốt nóng. Rất nhiều loại bánh ngọt, bánh gạo, trái cây tươi, … được nhúng vào Sôcôla Maccha – trông giống như một loại sốt. Sau khi bạn thưởng thức xong món ăn trên, nhân viên phục vụ sẽ mang đến một cốc sữa nóng và phần sôcôla maccha còn lại trong chiếc tách sẽ được chế biến thành thức uống Maccha chocolate au lait. Thú vị quá phải không ! Những loại bánh và thức ăn ngọt khác của Jouvencelle luôn có sẵn để phục vụ tại chỗ hoặc mang về. Tầng hai của quán giúp ta tận hưởng một khung cảnh rất đẹp của Higashiyama (dãy núi phía đông ) và cảnh vật vùng của ngoại ô bên dưới. Nội thất tuy hơi đơn điệu nhưng rất mới mẻ. Bạn có thể ngồi ngoài hiên để tận hưởng khí trời trong lành, êm dịu. Jouvencelle còn có thêm năm cửa hàng khác nữa ở Kyoto bao gồm cả khu vực ẩm thực của khu trung tâm mua sắm Takashimaya và Isetan nhưng không có chỗ nào có ghế ngồi.

Bánh gạo được nhúng vào xốt Sôcôla Maccha

Dâu tây được nhúng vào xốt Sôcôla Maccha

Bánh xốp được nhúng vào xốt Sôcôla Maccha

Bánh gạo Sakura được nhúng vào xốt Sôcôla Maccha
Maccha Chocolate au Lait – Chỉ cần thêm sữa vào thôi !
Maccha Chocolate au Lait

Sakura Chocolate Fondue!

Món ăn đặc biệt chỉ có vào mùa xuân: Sakura Chocolate Gion Fondue
Thật không may mắn chút nào, tôi đã không có cơ hội để thưởng thức món bánh Sakura Chocolate Gion Fondue vì nó đã hết mùa khi tôi đến. Tuy nhiên, vẫn còn một tấm áp phích trong thang máy nên tôi đã kịp ghi hình lại được. Trông như nó còn có cả măng tre tẩm đường ! Món Sôcôla hoa anh đào của Jouvencelle rất tuyệt vời. Chắc chắn rằng vào mùa xuân tới tôi sẽ đến đây để thưởng thức món ăn này !
Khung cảnh nhìn từ Jouvencelle

Lối vào Jouvencelle

Để bảo vệ gia đình bạn khỏi tai ương, hãy đến thăm đền Zen ngay bên kia đường Sau khi thưởng thức một số loại bánh phương Tây kiểu Kyoto, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đến thăm ngôi đền Zen nhỏ bé nhưng kỳ lạ và thú vị này. Ngôi đền còn có tên gọi khác là Tokei-ji nằm ở bên kia đường. Nó không phải là một ngôi đền nổi tiếng nhưng cũng đáng để bạn ghé vào thăm. Đền Tokei-ji thường tặng cho mỗi nhà một lá bùa dùng để phòng trừ lửa. Chúng được in ra và có một con tem trên mảnh giấy, bạn có thể dán chúng vào bức tường trong nhà bếp. Lửa đã từng đánh sập những thành phố của Nhật Bản trong nhiều thế kỷ qua nên những lá bùa này hơi phổ biến ở Nhật. Lá bùa của Tokei-ji có những dòng chữ viết tay đẹp nhất mà tôi từng thấy. Chúng cũng rất rẻ và dễ mang theo khi đi du lịch nữa. Bạn cũng nên thử đến xin một lá để mang về nhà mình.

Đền Tokei-ji

Lá bùa dùng để ngăn chặn lửa

Sưu tầm
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục