Dùng vật nuôi và trẻ con để… lau nhà

Nằm trong bộ phát minh kỳ quái Chindogu của Nhật Bản, “chổi bé” giúp bạn dọn nhà dễ dàng.

Mèo Ô-sin.

Nhật Bản luôn là đất nước đi đầu về mặt công nghệ, đặc biệt là trong công nghệ gia đình. Không chỉ thế, họ còn nổi tiếng thế giới với những phát minh quái đản mà thậm chí, đã hình thành một bộ môn nghệ thuật, tên gọi là Chindogu, được nghệ nhân Kenjo Kawakami đề xướng. Đây có thể coi là tập hợp những bộ sưu tập phát minh quái lạ nhất mà chỉ có những bộ óc cực kỳ khác người mới có thể nghĩ ra. Điển hình có thể kể đến khăn lau nhà cho bé dưới đây:

“Áo Ô-sin” cho bé.

Mỗi khi một đứa bé mới ra đời, câu hỏi người ta thường đặt ra là “nó còn biết làm gì khác ngoài việc bò và khóc không nhỉ?”. Ồ tất nhiên là có rồi, bé con còn có thể… lau nhà nữa kia đấy. Tất nhiên là chỉ với công cụ đặc biệt theo kiểu Chindogu này, mang tên Baby Mop. Việc bạn cần làm chỉ là để cho bé bò thoải mái trên nền nhà ăn, nhà bếp… hay bất cứ chỗ nào đang cần lau chùi. Với bản tính hiếu động, bé sẽ không ngại “quét chổi” khắp nhà giúp căn hộ thêm phần sạch sẽ đâu.

Nếu như bạn thấy bé lau dọn nhà như thế vẫn là chưa đủ thì có lẽ, phải tuyển thêm một “Ô-sin” nữa. Cũng với một phát minh tương tự, người ta có thể tuyển… mèo vào vị trí này. Về nguyên tắc thì “chổi mèo” quét không được nhiều như “chổi bé” nhưng lại quét được nhiều ngóc ngách nhỏ hơn.

(Theo GameK)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục