Đến Nhật tắm spa bằng…”mì Udon”

Nếu bạn có dịp đến vùng đất Hakone ở tỉnh Kannagawa của Nhật (cách thủ đô Tokyo 90km về phía tây nam), bạn đừng bỏ qua tiết mục tắm spa trong tô mì vừa được khai trương ở đây.

Hakone là cái nôi của tắm spa, ngâm suối nước nóng, vì cách đây 400.000 năm, nơi này từng là miệng núi lửa. Nguồn nước ở đây có nhiều khoáng chất làm đẹp da, tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với thú thư giãn ngâm suối nước nóng của nhiều người Nhật. Còn Udon là món mì truyền thống của xứ Phù Tang bên cạnh những biểu tượng văn hóa lâu đời như hoa anh đào, võ sĩ đạo, sumo…

Du khách thích thú tắm trong tô mì Udon với “nước lèo” là nguồn suối nước nóng

Phía trên tô mì còn có đôi đũa đang gắp mì để tạo ấn tượng chân thực
Cả nhà cùng ngâm trong tô mì khổng lồ

Mới đây, công viên suối nước nóng Hakone đã kết hợp hai nét truyền thống trên bằng kiểu tắm suối nước nóng mới: ngâm mình trong… “nước lèo” của mì Udon giữa bồn tắm hình tô mì.

Thật ra “nước lèo” chính là nguồn suối nước nóng chứa nhiều khoáng chất, kết hợp với tinh chất hành, tỏi, tiêu để giải cảm, trẻ hóa da, trị liệu các bệnh ngoài da, giảm stress… Thỉnh thoảng du khách yêu cầu, nhân viên phục vụ sẽ pha thêm “mì” (làm bằng chất collagen) hay tinh chất tiêu, tỏi, hành… Những phụ gia này tan nhanh trong nước nên không gây ô nhiễm cũng như đóng cặn trong “tô”.

Nhân viên phục vụ thỉnh thoảng thêm “mì” và “gia vị” cho du khách

Theo ban quản lý công viên, “ngồi tắm trong tô mì” giúp quảng bá nền văn hóa đặc sắc của người Nhật, đồng thời tạo cảm giác thích thú cho du khách, mang lại cho họ sự khoan khoái như ngồi trong tô mì khổng lồ bốc khói nghi ngút, thơm lừng. Phía trên “tô mì” khổng lồ còn có hình đôi đũa đang gắp mì tạo thêm ấn tượng.

Tuy chỉ mới khai trương nhưng loại hình tắm spa này thu hút rất nhiều du khách, kể cả người nước ngoài. Họ không ngần ngại móc hầu bao và xếp hàng chờ đợi hơn một tiếng đồng hồ để được ngâm mình trong tô mì.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , ,

Bài viết cùng danh mục