Xem thống kê mới Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji

Hội chợ sách cũ vào mùa thu (Aki-no-Furuhon Matsuri) ở Kyoto được tổ chức mỗi năm một lần tại đền Chion-ji từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11. Đây là một trong ba hội chợ sách cũ thường niên ở Kyoto và diễn ra trong sân của một ngôi đền có lịch sử lâu đời. Có đến hơn 200,000 sách cũ và hiếm ở đây với giá cả tương đối hợp lý.Trong khi những quyển tiểu thuyết và sách lịch sử Nhật Bản không được chú ý bởi những ai không thể đọc tiếng Nhật thì những quyển sách nói về phương Đông lại đập vào mắt người xem với rất nhiều đề tài thú vị như hội họa, thủ công mỹ nghệ, những khu vườn Nhật Bản, kiến trúc, du lịch, v.v… Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có hứng thú về hội họa hay đang tìm hiểu một đề tài nào đó. Những quyển sách này có thể được xem là rất cổ. Nhìn chung, đa số các loại sách của Nhật Bản được trình bày rất đẹp mắt với tranh minh họa và được làm bằng tay khá tinh tế. Chúng sẽ tạo thành thành những chiếc bàn cà phê sách ngoại nhập và hàng cũ lúc nào cũng rẻ.

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji nhìn từ phía bên ngoài

Tôi chưa hề đến hội chợ sách này lần nào nên sáng nay tôi quyết định dừng chân ở đây. Tôi rất thích những sự trải nghiệm. Giữa những tán thông bạt ngàn, tiếng chuông trên đỉnh tháp, sảnh chính, những sảnh phụ và nhà nguyện là những người bán hàng đặt nhựng quầy hàng dài theo những lối đi nhỏ rải đá để giới thiệu sách cũ, những bản in khắc gỗ và có cả các bảng quảng cáo.  H ội chợ sách mùa hè và mùa thuTôi viết về một hội chợ sách giữa mùa hè (Shimogamo Noryo Furuhon Matsuri) được tổ chức trong khu rừng nguyên sơ Tadasu-no-mori cạnh một  dòng suối trong ngôi đền cổ    Shimogamo – di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Và tôi nghĩ hội chợ sách lần đó có vẻ tốt hơn một chút vì số lượng người bán gấp đôi và số lượng sách lại hơn đến bốn lần.  Hơn thế nữa, nó ở ngay trong rừng ! Đó là lúc giữa hè nên khúc hát của các chú ve và sự phẳng lặng đến nóng ran tràn ngập trong thức cảm của bạn. Nó cũng nằm đủ xa khỏi những con  đường náo nhiệt nên bạn sẽ không thể nghe tiếng ồn ào của xe cộ. Chion-ji chỉ cách đền Shimogamo khoảng 10 đến 15 phút đi bộ và lại rất đẹp. Đền Shinto và điện thờ Phật theo kiến trúc Nhật Bản hoàn toàn khác nhau. Chion-ji thì hơi gần đường  Imadegawa và Higashi-oji tấp nập nên bạn vẫn sẽ nghe được tiếng xe cộ. Nhìn thoáng qua sự xấu xí của những tòa nhà như được xây không đúng quy định. Số lượng người bán và sự phong phú về các đầu sách cũng có đôi chút giới hạn. Nếu bạn dự định đến thăm Kyoto và có hứng thú về sách cũ hoặc muốn thử ghi lại những dấu ấn từ các món quà lưu niệm mang đậm văn hóa Nhật Bản và nhất là Kyoto thì hãy một lần ghé thăm hội chợ sách này, đảm bảo không phí thời gian của bạn đâu.
Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – bảng quảng cáo
Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – quang cảnh xung quanh
Về ngôi đền Chion-ji và Tezukuri IchiĐền Chion-ji tọa lạc tại khu Hyakumanben kế bên điểm cắm trại của trường đại học Kyoto. Cứ vào ngày 15 mỗi tháng, hội chợ hàng thủ công nổi tiếng ‘tezukuri-ichi’ được tổ chức ở đây. Tất cả các sản phẩm đều được làm bằng tay bao gồm các sản phẩm vẽ tay, hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo, trang sức, thức ăn, v.v…Hội chợ này rất phổ biến. Muốn đến đền Chion-ji phải mất khoảng 10 phút đi bộ từ ga Keihan Demachiyanagi. Từ Chion-ji, bạn có thể đi bộ đến con đường Philosopher xinh đẹp và rạp hát Ginkaku-ji Silver.

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji -một số tập sách cũ, báo chí được bày bán

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji -một số tập sách cũ, báo chí được bày bán với bảng giá kèm theo

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – các gian hàng bán sách

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – một số du khách đang chọn mua sách

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – một số du khách đang chọn mua sách

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – các tấm poster treo tường

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – các loại tranh ảnh, bản đồ

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – nhìn về phía cổng ra vào

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – một quầy sách

Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – một tập truyện thiếu nhi
Hội chợ sách cũ mùa thu tại đền Chion-ji – từ điển nước ngoài

suu tam

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục