Thăm thung lũng Kiso

kiso_valley_12.jpgMột ngày trời trở lạnh, có bạn nào muốn đi chơi xa với Ichi không? Tránh xa những ồn ào, khói bụi, những lo âu, xô bồ của cuộc sống… Hãy cùng Ichi tới thăm thung lũng Kiso của Nhật Bản nhé, đến với những ngọn núi, cánh rừng nhỏ, con suối róc rách chảy dưới cầu… Tuyệt quá còn gì ^^


Một ngày trời trở lạnh, có bạn nào muốn đi chơi xa với Ichi không? Tránh xa những ồn ào, khói bụi, những lo âu, xô bồ của cuộc sống… Hãy cùng Ichi tới thăm thung lũng Kiso của Nhật Bản nhé, đến với những ngọn núi, cánh rừng nhỏ, con suối róc rách chảy dưới cầu… Tuyệt quá còn gì ^^

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%203.jpg

Thung lũng Kiso nằm phía đông nam của quận Nagano, trải dài suốt phần chính của dãy núi Alpơ. Trước kia, nơi đây đã từng là một con đường giao thương để trung chuyển hàng hóa cho các khu vực lân cận, với cái tên Kisoji. Đầu thời Edo, Kisoji có thể coi là một con đường huyết mạch, nối liền với các tuyến đường khác cùng tạo nên con đường Nakasendo xuyên núi dài 500km. Đây cũng chính là con đường đóng vai trò rất quan trọng nối kết thủ đô Edo (nay là Tokyo) với Kyoto.http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%2011.jpg

Trong suốt thời kỳ đó, các nhà buôn bị cấm không được thực hiện giao thương nên họ bí mật đi bộ qua con đường này để buôn bán trao đổi. Kết quả là đã hình thành nên những thị trấn nhỏ Magome, Tsumago, Narai ven thung lũng Kiso để phục vụ cho các nhà buôn dừng chân nghỉ lấy lại sức sau mỗi quãng đi bộ đường trường.

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%202.jpg


http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%207.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%209.jpg

Trải qua nhiều biến cố, những thị trấn này vẫn giữ được gần như vẹn nguyên những nét đẹp cổ xưa vốn có của chúng. Tất cả là nhờ sự quan tâm, trùng tu của những người dân cũng như chính quyền địa phương, nhằm lưu lại nét đẹp văn hóa truyền thống một thời của Nhật Bản.

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%204.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%208.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%2010.jpg

Đến với thung lũng Kiso, Ichi sẽ dẫn các bạn đi thăm 3 thị trấn Magome, Tsumago và Narai. Magome được người dân Nhật biết đến là nơi sinh ra nhà thơ nổi tiếng Toson Shimazaki và cái tên Magome cũng được nhắc khá nhiều trong các tác phẩm của Toson Shimazaki. Còn Tsumago lại được coi là nơi vẫn còn lưu giữ được những khung cảnh gợi nhớ thời kỳ Edo. Narai cũng giống như hai thị trấn kia đều được đưa vào danh sách những khu vực cần sự quan tâm đặc biệt, do đó khách du lịch sẽ hầu như chỉ ngắm bên ngòai các ngôi nhà, hãn hữu lắm mới có nhà dân sống trong khu vực này bởi hầu hết họ sống ở khu lân cận.

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%205.JPG

Đứng từ trên cao nhìn xuống thung lũng, có một cảm giác rất đặc biệt, dường như tất cả vừa thu nhở lại trước mắt chúng ta vừa toát lên sự bao la, bát ngát, vô tận của thiên nhiên. Nếu như để ý kỹ thì các bạn có thể thấy bên cạnh màu xám ghi, cổ kính của những ngôi nhà trong các thị trấn thì còn có màu xanh lá dịu dàng bao trùm nữa đấy! Nhìn thích quá >”<.

Thung lũng Kiso không chỉ nổi tiếng với những thị trấn này mà còn được nhớ tới với núi lửa Ontake, vẫn thỉnh thỏang hoạt động. Có thể thấy, Ontake đã tạo một điểm nhấn khá ấn tượng cho thung lũng Kiso, để cùng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình, có non nước.

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%206.jpg

Tuy không được ngắm nghía nhiều bên trong các khu nhà cổ của thị trấn, nhưng Ichi vẫn cảm thấy rất vui, vì được ngắm rất nhiều cây xanh, với rừng, với cánh đồng, với những ngọn núi xa xa, tiếng chim hót đâu đây. Được đắm mình với thiên nhiên, cùng sải bước khám phá. Tất cả là một hòa âm tuyệt vời, tìm lại sự thanh bình trong mỗi chúng ta. Còn các bạn thì sao?

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%2012.jpg

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%2013.jpg

Vậy là chuyến đi của chúng ta sắp hết rồi! Chuẩn bị hành lý về nhà nào, nếu bạn nào còn hứng thú nữa thì hẹn lần sau nha và nhớ mang máy ảnh nữa đấy để cùng Ichi lưu giữ nét đẹp của thung lũng Kiso!

http://i1.accvietnam.vn/f/ichizine/s/7/Kiso%20Valley%2014.jpg

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục