Nhật Bản đón tháng 10 bằng hàng loạt phim “khủng”(I)

Hàng loạt bộ phim siêu hay ho với nhiều thể loại khác nhau, cùng sự tham gia của rất nhiều ngôi sao lớn đồng loạt tung ra tại Nhật Bản vào tháng 10Ooku (The Lady Shotgun and Her Men)
Ngày ra mắt: 1/10
Ooku là phim được chuyển thể từ manga cùng tên của họa sĩ Yoshinaga Fumi. Câu chuyện trong phim là thế giới giả tưởng xuất hiện ở thời Edo trong lịch sử Nhật Bản, nơi mà mọi trật tự bị đảo lộn với thực tế. Tại đây, người phụ nữ trở thành nhân vật quyền lực của xã hội trong khi đàn ông là những người dưới quyền và đảm nhận nhiệm vụ… trông trẻ. Nguyên nhân dẫn đến sự hoán đổi vị thế này được cho là đến từ một bệnh dịch bí ẩn khiến tỉ lệ con trai tụt xuống chỉ còn một phần tư.


Trong bối cảnh lịch sử ấy, một chàng trai trẻ đã được chọn giữa một rừng 3000 đàn ông khác để nhập cung trong lâu đài của Shogun – tướng quân cầm quyền

Phim có sự tham gia của một loạt các tên tuổi lớn của điện ảnh Nhật Bản như Ninomiya Kazunari (Arashi), Shibasaki Kou, Horikita Maki, Hiroshi Tamaki, Ohkura Tadayoshi (Kanjani 8).
Nanase Futatabi: The movie

Ngày ra mắt: 2/10
Có thể coi Nanase Futatabilà câu chuyện X-men của người xứ anh đào. Nanase (Akina Sei) là nữ nhân vật chính của bộ phim khi cô sở hữu khả năng đáng thèm muốn là đọc được suy nghĩ của kẻ khác nhưng chính bản thân cô lại không hề nhớ mình có được năng lực đáng ngạc nhiên đó cho tới sau cái chết của mẹ mình. Cũng từ lúc này đây, Nanase bắt đầu gặp gỡ những con người mới cũng mang trong mình những năng lực đặc biệt. Cùng với nhau họ đã chiến đấu chống lại tổ chức luôn săn tìm những con người như họ cho những mục tiêu hắc ám.

Cùng với The Girl Who Leapt Through Time của chung một tác giả – Yasutaka Tsutsui, Nanase Futatabi được coi là tác phẩm kinh điển về thể loại khoa học giả tưởng. Bộ phim chuyển thể đầu tiên của nó ra mắt vào năm 1979 trên đài truyền hình trung ương Nhật Bản NHK. Sau này,Nanase Futatabiđã được thực hiện lại những ba lần nữa vào các năm 1995, 1998 và mới đây nhất là 2008. Tuy nhiên, năm 2010 mới là năm cho tác phẩm màn ảnh rộng đầu tiên về câu chuyện khoa học giả tưởng thú vị.
Shikeidai no Elevator

Ngày ra mắt: 9/10
Nếu bạn là một người yêu thích điện ảnh Pháp thì hẳn sẽ nhận ra tựa phim Shikedai no Elavator có chút gì đó quen thuộc. Điều đó là đúng! Bởi vì tác phẩm này được xây dựng lại từ câu chuyện năm 1958 trong phim Ascenseur pour l'échafaud (Elavator to the Gallows) của đạo diễn Louis Malle.

Nguyên tác Ascenseur pour l'échafaud năm 1958 được coi là tác phẩm thuộc dòng phim "noir" hay ám chỉ những nội dung cực kỳ tăm tối. Đó là câu chuyện về một đôi tình nhân tội phạm đã triển khai kế hoạch tội ác hoàn hảo của mình khi chàng trai bị bẫy nhốt trong một tháng máy.
Shikeida no Elevator có sự tham gia của hai tên tuổi đáng kính nể của phim ảnh Nhật Bản là Kichise MichikoAbe Hiroshi. Hai tên tuổi diễn viên trẻ tài năng Tamayama Tetsuji Kitagawa Keiko cũng sẽ có mặt trong bộ phim này!

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục