NTT Solmare đã ký hợp tác với tập đoàn phát triển phầnmềm Tinh Vân Group để cung cấp dịch vụ truyện tranh trên điện thoại diđộng ở Việt Nam.
Theo đó, sản phẩm do NTT Solmare cung cấp là nhữngtác phẩm truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản được số hóa cho phù hợpvới điện thoại di động trên nền công nghệ của Celsys. Khi xem trên điệnthoại di động, người dùng có thể trải nghiệm các hiệu ứng rung, chuyểnkhung hình, thậm chí có thể có cả hiệu ứng âm thanh, tùy theo nội dungcâu chuyện. Tất cả các truyện tranh của NTT Solmare trước khi được cungcấp tại Việt Nam đều được Tinh Vân chuyển ngữ sang tiếng Việt và đượccung cấp dưới hình thức file tải về (giai đoạn đầu) và đọc trực tuyến(giai đoạn tiếp theo).
Ảnh minh họa xem truyện tranh trên điện thoại di động.
NTT Solmare đang cung cấp hơn 31.000 đầu truyện baogồm 420.000 tập truyện. Mới đây, các nội dung trả tiền của NTT Solmaređã đạt con số 700 triệu lượt tải về. Trong đó, kho dữ liệu Apple Storecủa iPhone có 100 đầu truyện tương ứng với gần 1.000 tập truyện. Hiệndịch vụ xem truyện tranh trên điện thoại của NTT Solmare đã được cungcấp tại 30 nước.
Nguyễn Hùng