Nam giới Nhật Bản thích phụ nữ đi làm

 Trong khảo sát gần đây, nam giới Nhật thể hiện là họ thích các cô gái đi làm hơn là ở nhà làm nội trợ.


Trong khảo sát gần đây, nam giới Nhật thể hiện là họ thích các cô gái đi làm hơn là ở nhà làm nội trợ.Khảo sát được tiến hành trên 2,252 người đàn ông và phụ nữ chưa kết hôn và đang đi làm. Hơn một nửa (53.8%) số phụ nữ được phỏng vấn nói rằng họ muốn ở nhà làm nội trợ nếu như người chồng có đủ khả năng kinh tế cho gia đình.

Lý do chính khiến người phụ nữ muốn nghỉ việc ở nhà là “muốn tập trung vào việc nhà và nuôi trẻ”, chiếm đến 55.2%. Các lý do khác là, muốn có thời gian cho sở thích của mình (25.5%) và đơn giản là lười (15%).

Khi được hỏi “Bạn có nghĩ mình sẽ trở thành một người chỉ nội trợ không?”, 68% nói rằng khó có thể xảy ra, trong khi 32% trở lại nói rằng có khả năng.

Về phía những người đàn ông, quan điểm của họ có tính chất Tây phương hơn. Khi được hỏi lựa chọn giữa người vợ ở nhà làm nội trợ và người vợ đi làm, 63% không muốn vợ mình chỉ ở nhà nội trợ. Hơn nữa, 60.1% đàn ông Nhật Bản nói họ muốn một người vợ đi làm và 30.1% nói rằng họ sẽ thuyết phục vợ mình không ở nhà nội trợ. Vì vậy chỉ có 9.7% đàn ông muốn vợ mình ở nhà toàn thời gian thôi.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục