Nhà hàng Marugame Udon Noodle

 Marugame Seimen nằm rất thuận tiện ở khu Sanjo-Kawaramachi và được xem là nơi phục vụ các bữa ăn ngon, đầy đủ và tốt nhất của Kyoto. Marugame phục vụ các món mì udon và udon được chế biến rất tươi, đúng theo quy trình ! Đặc biệt không bán các món mì rẻ tiền ‘Làm từ Trung Quốc’ và ‘Hàng đông lạnh của Kyoto’ ở đây !


Marugame Seimen nằm rất thuận tiện ở khu Sanjo-Kawaramachi và được xem là nơi phục vụ các bữa ăn ngon, đầy đủ và tốt nhất của Kyoto. Marugame phục vụ các món mì udon và udon được chế biến rất tươi, đúng theo quy trình ! Đặc biệt không bán các món mì rẻ tiền ‘Làm từ Trung Quốc’ và ‘Hàng đông lạnh của Kyoto’ ở đây !
Chọn udon tại Marugame – thực đơn tiếng Anh rất thân thiện với khách người nước ngoài
Tuyển tập nơi phục vụ thức ăn giá rẻ ở Kyoto.
Đây là phần một giới thiệu về những nhà hàng bình dân ở Kyoto nơi du khách có thể thưởng thức một bữa ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe với sự phục vụ rất thân thiện bằng tiếng Anh.
Về ‘Sự ấm áp’ của Sanuki Udon .
Sanuki
là tên cổ của quận KagawaShikoku. Udon đến Nhật Bản cùng với việc truyền bá Phật giáo từ Trung Quốc bởi nhà sư đại tài Kukai (hay còn được gọi là Kobo Taishi) khoảng hơn 1000 năm về trước. Shikoku là nơi sản xuất udon ở miền quê và những câu chuyện dân gian ở đó không đề cập nhiều đến sự tinh tế và tự chủ trong phong cách cũng như khẩu vị của người Kyoto. Họ thích mì của họ phải to, khỏe và mang sự ấm áp.
Thêm một vài miếng tempura lên mặt sanuki udon rất thông dụng và rất ngon !
Bukkake Udon với Kakiage Tempura và Inari Sushi
Bổ sung thêm: Khi tôi trở lại Marugame và thưởng thức kakiage tempura ( một chiếc tổ làm bằng hành chiên giòn, cà rốt, khoai lang, bí đỏ) dùng kèm với udon của tôi. Kakiage tempura của Marugame trông rất thú vị. Thông thường nó sẽ trông bằng phẳng như một cái bánh nướng xốp của Anh, nhưng ở đây họ lại chiên ngập dầu nó trong một chiếc rổ đặc biệt và sẽ tạo thành một quả bóng lớn gọi là kakiage. Hãy mở bung kakiage bằng đũa và ăn nó với udon của bạn. Nó rất ngon đấy nhưng lại chứa hơi nhiều calory vì phải dùng nhiều dầu để làm phồng bề mặt – món này rất thích hợp cho những du khách đang đối mặt với cái đói !
Bukkake Udon có thêm Tempura
Bukkake Udon có thêm Tempura

Curry udon
Curry udon
Làm thế nào để gọi udon và các món ăn kèm.?
Marugame phục vụ rất nhiều món mì udon, bao gồm cả loại lạnh và nóng. Bạn có thể chọn loại vừa (nami,), hoặc loại lớn (dai,). Có rất nhiều ảnh về các món mì (vì vậy bạn chỉ cần chỉ tay vào những bức ảnh đó), thực đơn dành cho khách nước ngoài được viết bằng tiếng Anh, Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhân viên phục vụ rất lịch sự và thân thiện.
Sau khi có được tô mì bạn có thể chọn các món ăn kèm từ nhiều loại tempura khác nhau để phần udon của bạn thêm ngon miệng và hợp với khẩu vị của bạn hơn. Cơm nắm tươi nguyên chất và sushi inari cũng là một lựa chọn tốt đấy. (Lưu ý: chỉ có tempura là được gọi thêm để ăn kèm với udon, các món còn lại được tính là một phần ăn riêng). Có cả ten kasu (những mảnh tempura), hành non, gừng nạo và nước tương để làm món ăn thêm hợp với khẩu vị của bạn, hoàn toàn miễn phí. Tôi thích dùng nhiều ten katsu, hành non, một chút gừng nạo, nhưng tôi không quen dùng nước tương.
Về giá cả ?
Tôi gọi món mì udon bukkake với hai phần tempura, mực và bí kabocha, không những tuyệt vời mà lại còn no căng bụng. Lần khác khi quay trở lại đây, tôi gọi một tô udon cà ri hiện đại. Tổng cộng tôi đã trả 840 yên cho hai món ăn ! 840 yên cho một bữa ăn tối ở Kyoto là cực rẻ.Sáng hôm sau, do quá no nên tôi phải bỏ ăn sáng. Vì vậy, nếu bạn là du khách đang đói và không muốn chi nhiều tiền, bạn có thể nạp đầy calory ở Marugame và có đủ năng lượng cho một ngày,cũng như đi ngắm cảnh vào ngày kế tiếp.

Tempura, cơm nắm tươi và Inari Sushi is các món ăn kèm — và rất ngon đấy !
Làm Sanuki Udon: Chủ tiệm mì và chiếc máy làm udon
Làm Sanuki Udon: Chủ tiệm mì và chiếc máy làm udon
Chủ tiệm mì đang luộc Sanuki udon
Chủ tiệm mì kiểm tra độ mềm của udon
Bột mì được đưa đến từ Hokkaido ở lối vào
Tôi rất thích nơi này. Dù nó chẳng giống ‘Kyoto’ chút nào khi đặt những chiếc túi chứa 25 kg bột trên tấm nâng hàng gỗ cạnh cửa để chỉ cho bạn thấy rằng họ làm mì ngay tại đây, đề phòng khi bạn không thấy chủ tiệm mì ở đâu cả và chiếc máy làm udon lại ở ngay cửa sổ đằng trước ! Tôi ngồi cạnh lối vào, kế bên là những bao bột, đối diện là những người đang làm udon và có những tia sáng làm bật lên bụi của bột mì trên quầy hàng. Một lần nữa, chẳng giống Kyoto, nhưng rất thật.
Tôi rất muốn giới thiệu nhà hàng này cho các du khách muốn tiết kiệm chi phí. Tuy bạn không thật sự quá tiết kiệm tiền và muốn đến trung tâm Kyoto để thử sanuki udon, nhưng đây là nơi bạn nên đến trước tiên. Dù đơn giản và rẻ tiền, nhưng nó là một tuyển tập các kinh nghiệm trong việc đi ăn tối. Hãy thử ngồi ở phía trước và liếc mắt về phía vai bạn một lần trong một lúc để thấy được cách chủ tiệm làm udon như thế nào. Nếu nói về khía cạnh nghệ thuật thì hoạt động này rất Nhật Bản.
Marugame Udon nhìn từ phía trước – những bao bột được đặt bên trái, chủ tiệm làm mì ở bên phải

Địa chỉ và một số thông tin

Địa điểm: Marugame tọa lạc ở phía tây đường Kawaramachi và phía nam giao lộ hai con đường Kawarachi và Sanjo.

Giờ làm việc: Mở cửa mỗi ngày từ 11h sáng đến 10h tối (phục vụ lần cuối cùng vào 9h30' tối)

Website: www.toridoll.com/shop/marugame/ (không có tiếng Anh)

Điện thoại: 075-231-0700

Địa chỉ: Kyoto-shi, Nakagyo-ku, Kawaramachi-dori, Sanjo-sagaru, Daikoku-cho 54-1
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục