Tokyo – thành phố ẩm thực ‘hot’ nhất thế giới

amtokyotop.jpgĐây là lần thứ hai liên tục Tokyo giữ vị trí đầu bảng trong danh sách bình chọn thường niên.Barcelona (Tây Ban Nha) về nhì, tiếp theo là Copenhagen (Đan Mạch), London (Anh) và New York (Mỹ). Tokyo (Nhật) giữ vị trí đầu tiên trong cuộc bình chọn những thành phố ẩm thực hàng top của tạp chí Food & Wine. Đây là lần thứ hai liên tục Tokyo giữ vị trí đầu bảng trong danh sách bình chọn thường niên lần thứ tư về những thành phố ẩm thực nổi bật nhất thế giới, dựa vào cách nấu nướng lẫn quang cảnh ăn uống.


Đây là lần thứ hai liên tục Tokyo giữ vị trí đầu bảng trong danh sách bình chọn thường niên.Barcelona (Tây Ban Nha) về nhì, tiếp theo là Copenhagen (Đan Mạch), London (Anh) và New York (Mỹ). Tokyo (Nhật) giữ vị trí đầu tiên trong cuộc bình chọn những thành phố ẩm thực hàng top của tạp chí Food & Wine. Đây là lần thứ hai liên tục Tokyo giữ vị trí đầu bảng trong danh sách bình chọn thường niên lần thứ tư về những thành phố ẩm thực nổi bật nhất thế giới, dựa vào cách nấu nướng lẫn quang cảnh ăn uống.

amtokyo1.jpg

“Tokyo là địa chỉ ẩm thực tuyệt nhất!“, Jen Murphy – biên tập viên mục du lịch của tạp chí Food & Wine, nhận xét. “Đó là nơi giàu truyền thống về các loại đồ ăn thức uống và đầu bếp thì luôn luôn sáng tạo. Họ đang tiến rất xa so với chúng ta.” Murphy còn cho biết tất cả các thành phố hàng đầu trong danh sách đều có “những món ăn tuyệt vời ở mọi mức giá.”

amtokyo1.jpg

Điều đáng ngạc nhiên là Paris lại bị "lọt sổ" dù xếp hạng nhì năm ngoái. Theo Murphy, đây không phải là sự "đả kích” với phong cách nấu nướng của người Pháp vì nền ẩm thực nước này vốn vẫn thuộc hàng top. Murphy giải thích: “Chỉ là ngay bây giờ, không có cú hích nào mới mẻ đối với ngành ăn uống ở đó!”

Tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu cũng ảnh hưởng tiêu cực đến lĩnh vực kinh doanh ẩm thực. Ví dụ điển hình là thành phố Moscow, ứng cử viên “nặng ký” cho một vị trí trên bảng xếp hạng năm nay, đã rơi khỏi cuộc “đua tranh” vì kinh tế Nga xuống dốc.

Tuy nhiên, trong lúc số thực khách đến nhà hàng có thể đang giảm đi, nhiều đầu bếp khắp thế giới vẫn không ngừng chế biến món mới bằng những thành phần lạ thường. Murphy tiết lộ: “Lúc nào cũng có những tâm hồn ăn uống không ngần ngại bay sang Copenhaghen chỉ để thưởng thức các món ăn lạ!”

Sưu tầm

 


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục