15 học bổng của Chính phủ Cuba

Năm học 2009-2010, Chính phủ Cuba cấp 15 suất học bổng đào tạo đại học cho Việt Nam. Học bổng gồm tiền học phí, ăn ở, đi lại tại Cuba, sách vở, bảo hiểm y tế và tiền tiêu vặt hàng tháng.Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về khi tốt nghiệp và trợ cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo qui định hiện hành.


Năm học 2009-2010, Chính phủ Cuna cấp 15 suất học bổng đào tạo đại học cho Việt Nam. Học bổng gồm tiền học phí, ăn ở, đi lại tại Cuba, sách vở, bảo hiểm y tế và tiền tiêu vặt hàng tháng.Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về khi tốt nghiệp và trợ cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo qui định hiện hành.
 
 Bộ Giáo dục Cuba quy định cụ thể số lượng lưu học sinh Việt Nam và ngành học. Theo đó, có 10 trường đại học được chọn để gửi sinh viên đi học.
 

STT

Tên trường

Số lượng và ngành học Cu Ba nhận đào tạo

1

  Trường Đại học Hải Phòng

  01- Khoa học Tin học

2

  Đại học Sư phạm Hà Nội II

  01- Tâm lý học

3

  Các Bộ, Ngành có nhu cầu đào tạo

  01- Luật, 01- Nghiên cứu  văn hóa – xã hội, 01- Giáo dục KH tự nhiên, 01- Công nghệ y tế

4

  Đại học Dược Hà Nội

  01- Khoa học Y dược

5

  Trường Đại học Quy Nhơn

  01- Xã hội học

6

  Trường Đại học Tây Nguyên

  01- Nha khoa

7

  Trường Đại học Y Thái Bình

  01- Công nghệ y tế; 01 –  Sinh học

8

  Trường Đại học Nha Trang

  01- Vật lý; 01- KT Điện tử Viễn thông

9

  Trường Đại học Đà Lạt

  01- Xã hội học

10

  Trường Đại học SP TDTT Hà Tây

  01- Giáo dục Thể chất và Thể thao

Chính phủ Cuba yêu cầu chỉ chọn những sinh viên đã tốt nghiệp THPT năm 2008 đang học đại học năm thứ nhất (hệ chính quy tập trung).  Sinh viên đăng ký dự tuyển và được nhà trường tuyển chọn cần phải khám sức khỏe trước khi làm hồ sơ và hộ chiếu.

Theo đó, Hồ sơ dự tuyển gồm 02 loại như sau:

Hồ sơ bằng tiếng Việt (01 bộ) gồm các giấy tờ như công văn của trường/cơ quan giới thiệu sinh viên dự tuyển ghi rõ ngành học đăng ký dự tuyển; Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định; Kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học; Bản cam kết theo mẫu quy định; Sơ yếu lí lịch tự thuật.

Hồ sơ làm bằng tiếng Tây Ban Nha (03 bộ) gồm các giấy tờ dịch công chứng xếp theo thứ tự: Phiếu đăng ký dự tuyển; Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ; Giấy khai sinh; Giấy khám sức khỏe kèm phiếu kết quả xét nghiệm HIV âm tính do bệnh viện trung ương/tỉnh/thành phố cấp (bản gốc). Đối với ứng viên nữ cần có thêm giấy xác nhận không có thai; 06 ảnh kiểu CMT cỡ 3×3 (chụp trong vòng 03 tháng gần đây); Giấy chứng nhận không có tiền án (bản gốc). (Xem nội dung thông báo tuyển sinh và các mẫu quy định tại các websites: www.vied.vnwww.moet.gov.vn.)

Hồ sơ dự tuyển và lệ phí dự tuyển (100.000đ/ứng viên) cần được chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện bảo đảm đến địa chỉ: cô Đinh Thị Minh Hương, Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài, Phòng 402 – nhà C, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 30/5/2009 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa).

Kết quả trúng tuyển sẽ được thông báo trên websites: www.vied.vn, www.moet.gov.vn. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài liên hệ, hướng dẫn, giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để lên đường đi học.

 Trong trường hợp không có sinh viên đăng ký dự tuyển, trường/cơ quan cần thông báo ngay cho Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo qua e-mail: hanhnt@vied.vn để kịp tuyển bổ sung và sau đó gửi băn bản thông báo chính thức đến Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội, số fax: 04-38683247.

Theo Dân Trí


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục