Nhật bản giới thiệu “bia vũ trụ”

Năm 2006, lần đầu tiên lúa mạch đã được trồng trong phòng thí nghiệm của Nga trên ISS, một phần của dự án trồng rau quy mô lớn hơn cùng với các loại cây khác như lúa mì, rau diếp và đậu Hà Lan.

Sau khi thu hoạch, lúa mạch được đưa về trái đất. Công ty bia Sapporo đã sử dụng một phần lúa mạch trong số này để trồng tại Nhật Bản.

"Bia vũ trụ" Space Barley của công ty Sapporo Breweries

 

Sapporo, một trong những hãng bia lớn và lâu đời nhất của Nhật Bản, đã sử dụng lúa mạch đời thứ 2 để sản xuất ra loại đồ uống “ngoài hành tinh” và đặt tên cho sản phẩm là “Space Barley”. Sapporo dự kiến sẽ sản xuất khoảng 100 lít “bia vũ trụ” nhưng không có kế hoạch bán rộng rãi trên thị trường.Junichi Ichikawa, giám đốc chiến lược của Sapporo , nói: “Không có loại bia nào giống Space Barley bởi nó sử dụng 100% lúa mạch. Sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi là nhãn hiệu Black Label, sử dụng các nguyên liệu bổ sung như gạo. Nhưng "bia vũ trụ" không giống như vậy và rõ ràng đây là một loại đồ uống đặc biệt”.

 

 

 

 

 Lúa mạch được trồng trong phòng thí nghiệm của Nga.


 

30 cặp đôi được lựa chọn ngẫu nhiên sẽ vinh dự được thử bia Space Barley tại một buổi lễ đặc biệt sẽ diễn ra ở Tokyo vào tháng tới.


Với việc ra đời bia vũ trụ, các nhà khoa học cho tin rằng trong tương lai khoai tây cũng sẽ được trồng trên vũ trụ. Nhưng Boris Morukov, nhà du hành từng sống 11 ngày trên ISS nói: “Tôi nghĩ chúng ta nên thử trồng khoai tây trên vũ trụ, nhưng không phải để sản xuất vodka”.


Từ trước tới nay, bia luôn bị loại ra khỏi thực đơn trên vũ trụ do có chứa gas và cồn. Nhưng các hãng sản xuất hi vọng, một ngày nào đó các nhà du hành sẽ được mang loại đồ uống này lên vũ trụ trong các sứ mệnh kéo dài như khám phá sao Hỏa.


Bia vũ trụ được giới thiệu chỉ ít ngày sau khi Nhật Bản lựa chọn thực đơn cho các phi hành gia như súp rong biển, cá thu, trà xanh…

 


 Lúa mạch được trồng trong phòng thí nghiệm của Nga trên trạm vũ trụ quốc tế ISS 


Ảnh do Viện Nghiên cứu Sinh Y học Nga (IBMP) công bố ngày 2/12. 

 

Lưu Ly
Theo Reuters

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục