Học bổng của Chính phủ Hà Lan

halan2.jpgChương trình học bổng của Chính phủ Hà Lan năm (Netherland Fellowship Programmes) là chương trình học bổng do Bộ Ngoại giao Hà Lan tài trợ, với mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng nhằm giúp những nước đang phát triển.


Chương trình học bổng của Chính phủ Hà Lan năm (Netherland Fellowship Programmes) là chương trình học bổng do Bộ Ngoại giao Hà Lan tài trợ, với mục đích hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng nhằm giúp những nước đang phát triển.

Theo đó có 5 loại hình học bổng gồm:
NFP – Academic Program (NFP-AP): chương trình Tiến sĩ; chương trình Thạc sĩ; các khóa đào tạo ngắn hạn;
NFP – Training Program (NFP-TP): thời hạn 1 năm cho các kháo đào tạo nhóm theo yêu cầu, các khoá tu nghiệp (dành cho cựu sinh viên NFP).

Điều kiện dự tuyển: Tất cả cán bộ giảng dạy của các trường ĐH và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm đều có thể tham gia. Ứng viên dự tuyển phải có công văn đề cử của trường (trường đề cử phải đảm bảo tiếp tục trả lương và tiếp nhận các ứng viên trở lại sau khi hoàn thành chương trình đào tạo). Có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS.

Hồ sơ dự tuyển gồm đơn xin học bổng; chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS; bằng cấp (dịch sang tiếng Anh và công chứng); hợp đồng lao động (dịch sang tiếng Anh và công chứng). Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, visa, đi lại, bảo hiểm…

Sau khi nộp hồ sơ và có thư chấp nhận của trường sẽ theo học, các ứng viên phải liên lạc với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan để được cung cấp thêm thông tin và hồ sơ học bổng theo địa chỉ sau:

– Đại sứ quán Hà Lan (9g30 đến 10g30 từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 6): Tầng 6 Daeha Office Tower, 360 Kim Mã, Hà Nội; ĐT: (04) 8315650; Fax: (04) 8315655; E-mail: han@minbuza.nl

– Tổng lãnh sự quán Hà Lan (9g đến 12g từ ngày thứ 2 đến thứ 6): Saison Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM; ĐT: (08) 8235932; Fax: (08) 8235934; E-mail: hcm@minbuza.nl

Theo Tuổi Trẻ
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục