Chùm ảnh: Sushi sâu bọ

bbbbbbbbbbbb.jpg 

 

 

Ông Uchiyama cho hay, sushi nhện – nhện luộc nhỏ lửa và ăn cùng với cơm trắng – rất mềm và ngon. 

 Những con nhện sống trong nhà mùa này thường béo và con cái hay có trứng, vì thế chúng rất ngon và bổ dưỡng, ông Uchiyama nói.

Ông Uchiyama là tác giả của cuốn sách nấu ăn sâu bọ bao gồm 79 cách nấu ăn khác nhau, trong đó có sushi và bánh quy. 

 

Trong số khoảng 1.000 loài sâu bọ ăn được trên khắp thế giới, ông Uchiyama đã thử ăn nhiều loài. Món ông yêu thích nhất là ấu trùng ve sầu mùa xuân mà ông miêu tả là có hương vị hấp dẫn và ngon như tôm hảo hạng. 

 Ông Uchiyama đam mê các món ăn liên quan tới côn trùng từ hồi còn nhỏ, khi ông sống tại Nagano, nơi các cửa hàng hay bán món châu chấu nấu với rượu sake, nước tương hoặc đường.

“Rán giòn là cách chế biến sâu bọ tốt nhất, giống như chế biến cá và khoai tây chiên”, bà Chisato Uchiyama, vợ của ông Uchiyama cho hay. 

Ông Uchiyama cho rằng không phải tất cả các loại côn trùng đều có thể tạo nên những món ăn ngon nhưng khẳng định “côn trùng rất giàu dinh dưỡng, ít chất béo và là nguồn thực phẩm hoàn hảo”.

Vợ chồng ông Uchiyama đều lớn lên tại vùng núi Nagano, nơi có truyền thống ăn côn trùng. Ẩm thực côn trùng đã tồn tại trên thế giới từ nhiều thế kỷ nay, như người Trung Quốc thích ăn bọ cạp, những con bự rất được ưa chuộng tại Nam Mỹ trong khi rệp nước phổ biến ở Thái Lan. 

“Tôi không chắc là những món ăn của tôi có thực sự được ưa chuộng hay không nhưng tôi tin rằng chúng là nguồn thực phẩm tự nhiên có lợi cho con người”, ông Uchiyama nói. 

 

                                                      

                                                                              

 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục