Hồ sơ và thủ tục du học

ĐIỀU KIỆN DU HỌC:

  • Các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp PTTH trở lên.
  • Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp.
  • Có đủ điều kiện  tài chính để học tập.

* Đặc biệt, Việt – SSE còn nhận phục vụ cả các bạn đã từng là tu nghiệp sinh, các bạn đã từng thất bại khi xin visa vào Nhật Bản.

CÁC BƯỚC DU HỌC:

  • Xác định rõ mục đích du học, thời gian học, ngành học, tìm hiểu các thông tin về trường mình muốn học, thời gian nhập học.
  • Chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho việc du học.Học tiếng Nhật. Tham dự kỳ thi đầu vào của các trường tại Việt Nam. Chuẩn bị kinh phí đi du học. Lấy Visa. Lên đường.

CÁC HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ:

I. Giấy tờ cá nhân

  • Giấy khai sinh.
  • Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất, bản gốc (gồm cả bằng tốt nghiệp PTTH). Với sinh viên sắp tốt nghiệp, chưa có bằng thì nộp giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp có dấu của nhà trường. Bằng tốt nghiệp khi có sẽ bổ sung sau. Nếu sinh viên đã tốt nghiệp  Đại học thì nộp cả bằng  Đại học và PTTH. Học viên học sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ), nộp bằng tốt nghiệp cấp cao nhất tới bằng tốt nghiệp  PTTH.
  • Bảng điểm, học bạ gốc.
  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (để chứng minh mối quan hệ với người làm bảo lãnh) (bản sao công chứng).
  • 10 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (ảnh không Photoshop).
  • Hộ chiếu (bản sao công chứng). (nếu có)
  • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (nếucó).
  • Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.
  • Giấy xác nhận quyền sử dung đất.
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho người đã đi làm)(bản chính).
  • Hồ sơ chứng minh tài chính( sẽ được hướng dẫn cụ thể tại Việt – SSE)

II. Giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính

  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu).
  • Chứng minh thư nhân dân của người bảo trợ tài chính (Bản sao công chứng).
  • Bản sao sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của người bảo trợ tài chính (Sẽ được hướng dẫn cụ thể tại Việt-SSE)
  • Giấy xác nhận công việc của người bảo trợ tài chính

Trường hợp:

a) Nếu Người bảo trợ tài chính là công nhân, viên chức, cán bộ; cần nộp: – Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 năm gần đây, Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có). – Giấy xác nhận nộp thuế.

b) Nếu Người bảo trợ tài chính là chủ DNTN, công ty; cần nộp: – Giấy ĐKKD, Giấy ĐK Mã số thuế – Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp, Thuế Thu Nhập Cá Nhân (Nếu có) – Hợp đồng giao dịch mua bán của công ty.

c) Nếu Người bảo trợ tài chính là chủ cửa hàng kinh doanh; cần nộp: – Giấy xác nhận nộp thuế môn bài, thuế khoán hàng năm. – Xác nhận kinh doanh tại địa phương do phường (xã) chứng thực – Giấy giải trình thu nhập (theo mẫu)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT – SSE

39 Đốc Ngữ , Hà Nội

Tel: 04.3736.7886

Fax: 04.3736.7887

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 156/2 Cộng Hòa, P12, Quận Tân Bình TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại: 84 83 911 5668

Mobile: 0902 180 006

Hotline: 0903.299.926