Vận động hiến máu nhân đạo ” Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” cùng Việt SSE

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – Tinh thần nhân văn đó luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm trên toàn đất nước. Hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình. Và cũng đã có những tấm gương được tôn vinh vì sự chia sẻ giọt máu hồng cho những người đang cần máu để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

b8b956885504c28779a1cafa9a1f9b7b3a776400c3b44b6c5apimgpsh_fullsize_distr

Hãy thử tưởng tượng một tai nạn xảy ra và bạn mất đi một lượng máu lớn có thể gây nguy hại đến tính mạng của chính bạn. Thật quý báu biết bao khi những giọt máu được truyền tới giành lại sự sống của bạn vừa mới suýt trôi tuột đi trong gang tấc. Hãy thử tưởng tưởng tai nạn đó không xảy ra với bạn mà là với một người khác. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy. Mình cảm thấy thật hạnh phúc khi đã làm được một việc có ý nghĩa như vậy.

Có bao giờ bạn từng nghĩ bạn đã sống hết mình với cuộc đời, với những gì bạn được ban tặng chưa? Được ban cho sự sống, sự tồn tại, những hạnh phúc, những niềm vui, gia đình, bạn bè,… Bạn đã cho đi những gì để cuộc sống thêm ý nghĩa?

Dù ở đâu mỗi con người chúng ta sống trên đời đều phải có dòng máu chảy. Một giọt máu thiêng liêng cao đẹp biết bao nhiêu, nếu ai ai trong mỗi chúng ta biết trân trọng chia sẻ với cộng đồng. Khi bạn cho đi những giọt máu đó là một niềm vui lớn lao, bạn không mất nhiều nhưng ngược lại người nhận họ sẽ mừng vui biết bao vì sự hồi sinh của họ và đó cũng là động lực lớn nhất trong cuộc sống tình người. Cứu người là nghĩa cử cao đẹp nhất nhưng không phải ai cũng có thể làm được nếu không biết thông cảm sẻ chia.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Để hưởng ứng đợt vận động hiến máu nhân đạo ” Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” – vào sáng ngày 20/06/2017 tại ngôi nhà chung Viêt SSE (39 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội) sẽ phát huy đạo lý cao đẹp “Thương người như thể thương thân”. Mọi người cùng nhau chung tay góp sức chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục