18 MÓN ĂN TRÁNG MIỆNG CỦA NHẬT BẢN DÀNH CHO BẬC ĐẾ VƯƠNG

Những món tráng miệng truyền thống của Nhật (Wagashi) được phục vụ ở những cửa hàng hàng đầu ở Tokyo hoặc Kyoto. Nhật hoàng thậm chí có thể ăn những đồ ngọt này.

1, Namagashi (生菓子):

Namagashi là cách gọi chung cho đồ ngọt dược sử dụng trong tiệc trà của Nhật. Chúng rất có tính thẩm mỹ. Nhiều thứ còn có bột đậu ngọt.

生菓子

Namagashi

2, Sakuramochi (桜餅):

Mochi hồng ngọt ngào( bánh gạo) phủ đầy bột đậu đỏ và bọc ngoài là lá cây hoa đào (sakura). Mochi hoa anh đào thường hay được ăn để ăn mừng ngày con gái (Hinamatsuri) ở Nhật mỗi 03/03.

sakura-mochi-iiii

Sakuramochi

3, Amanatto (甘納豆):

Đậu (mà thường là đậu azuki) được phủ bởi đường.

amanatto_img

Amanatto

4, Konpeito (甘納豆):

Kẹo Konpeito là một loại kẹo màu nhỏ đường tinh khiết. Chúng tròn và có những cục nhỏ nổi xảy ra một cách tự nhiên trong quá trình nấu.

Đường lần đầu tiên được giới thiệu đến Nhật Bản bởi các thương nhân Bồ Đào Nha vào thế kỷ thứ 16. Trong nhiều năm sau đó đường tiếp tục là nguyên liệu quý hiếm ở Nhật Bản. Konpeito là món quà cảm ơn bạn-vì-ghé-thăm truyền thống của Hoàng gia Nhật Bản (Nhật hoàng).

retina_shutterstock_208440367

Konpeito

5, Hanabiramochi (葩餅):

Hanabiramochi nghĩa là “ bánh gạo cánh hoa”. Theo truyền thống thì nó được phục vụ tại tiệc trà đầu tiên của năm mới. Truyền thống này bắt đầu với gia đình Hoàng gia. Hanabiramochi có một hình dạng và màu sắc đặc trưng. Nó chứa đầy bột đậu xanh. Hình dạng và màu sắc của hanabiramochi có ý nghĩa tượng trưng (liên quan đến một năm mới).

hanabiramoti-g_4

Hanabiramochi

6, Suama (寿甘):

Suama là một món tráng miệng làm từ bột gạo và đường. Nó sử dụng thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ ở bên ngoài và vẫn còn màu trắng bên trong. Điều này để tượng trưng cho Nhật Bản. Tuy nhiên, nó thường biến ra màu hồng và trắng.

1280px-suama_aka

Suama

7, Wasanbon (和三盆):

Wasanbon là kẹo đường nhiều màu. Chúng được làm hoàn toàn từ đường nghiền mịn nội địa Nhật. Sản phẩm nông nghiệp trong nước đang đắt hơn gấp nhiều hàng nhập khẩu. Đường trong nước có thể có giá gấp 10 giá đường nhập khẩu. Đường trong nước được sử dụng để tạo ra sản phẩm đặc biệt như Wasanbon.

3330517180_7e0ca94b5d

Wasanbon

8, Botamochi (ぼたもち):

Một thực phẩm của mùa hè làm từ cơm ngọt và bột đậu đỏ.

botamochi

Botamochi

9, Karukan (軽羹):

Một món tráng miệng từ Kyushu làm từ bột gạo, đường và khoai Nhật.

2lm6kqf-1

Karukan

10, Uiro (外郎):

Uiro là bánh chưng bằng hơi truyền thống Nhật Bản. Chúng dai và hơi ngọt. Họ có nhiều hương vị như trà xanh, hoa đào, dâu tây và hạt dẻ.

72_1_xmx

Uiro

11, Dango (団子):

Dango là bánh bao Nhật Bản tương tự như mochi. Nó được làm theo kiểu 1 que xiên có 3-4 bánh. Hương vị khác nhau tùy theo mùa.

mitarashi_dango_by_denver935

Dango

12, Monaka (最中):

Bột đậu đỏ ngòn ngọt bên trong lớp bánh xốp mochi giòn giòn.

20140405_152541

Monaka

13, Yokan (羊羹):

Yokan là một món tráng miệng thạch dày làm bằng bột đậu đỏ, thạch, và đường. Chúng thường có bột trà xanh, hạt dẻ băm nhỏ, đậu ngọt hoặc các thành phần khác trong thạch.

yokan

Yokan

14, Manju (饅頭):

Manju là loại bánh bao ngọt của Nhật nhồi nhiều thứ.

large

Manju

15, Kuzumochi (葛餅):

Mochi được làm bằng tinh bột từ rễ của cây kudzu.

323831739_f456228419_o

Kuzumochi

16, Kusa Mochi (草餅):

Kusa Mochi nghĩa là “mochi cỏ”. Đó là mochi được làm bằng bột từ lá của cây ngải cứu Nhật Bản. Mọi người thường ăn nó vào mùa xuân. Kusa Mochi có một lớp mặt bột đậu nành ngọt ngào.

kusa-mochi

Kusa-mochi

17, Taiyaki (たい焼き):

TAIYAKI là một bánh hình cá ở Nhật Bản. Nó được làm từ đậu đỏ, pho mát hoặc sữa trứng.

gas-12-pcs-fish-japanese-taiyaki-grill-fish-taiyaki-maker

Taiyaki

18, Yatsuhashi:

Một đặc sản của Kyoto mà làm từ mochi và cả quế. Chúng đôi khi được nướng và khá giòn. Nhiều khi chúng được làm với đậu đỏ.

yatsuhashi

Mời bạn xem thêm các chủ đề:

du học Nhật Bản, du học Nhật Bản tự túc, du hoc nhat ban vua hoc vua lam, du hoc nhat ban gia re, kinh nghiệm du học nhật bản, tư vấn du học Nhật Bản,  du học Nhật Bản 2017, du hoc nhat 2017, học bổng du học nhật bản, Du học Nhật Bản bằng học bổng, du học nhật bản cần bao nhiêu tiền, Du học Nhật Bản nên chọn trường nào, Du học Nhật Bản những điều cần biết, Du học Nhật Bản sau Đại học, bản tin du học nhật, Chi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tín, du học Nhật, học bổng du học nhật bản 2017, Điều kiện du học Nhật Bản, du học Nhật bản 2017, thông tin du học nhật bản, Trường Nhật ngữ, tuyển sinh du học nhật bản, hồ sơ du học nhật bản, chi phí du học nhật bản, thủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín , điều kiện du học nhật bản, kỳ thi năng lực tiếng nhật

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN VIỆT SSE VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

✔ Tại Hà Nội: 39 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0962.244.426, 0903.299.926

✔ Tại HCM: 156/2 Cộng Hòa, P12, Quận Tân Bình, HCM

Hotline: 0902.180.006

✔ Hưng yên: Số 1 Chùa Chuông, P.Lê Lợi, Tp Hưng Yên

Hotline: 0962.244.426, 0966214451

✔ Hải Dương: Đường Nguyễn Trãi 1, P,Cộng Hòa TX.Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0962.244.426, 0936.379.298

✔ Tại Vinh: Số 89, Đường Lê Lợi, Phường Lê Lợi, Thành phố Vinh

Hotline:0962.244.426, 0985.553.254

✔ Tại Đà Nẵng: 66 Lê Lợi, Tp Đà Nẵng.

Hotline: 096 644 06 63

✔ Tại Huế: Lô C, số 2, đường số 2, An Cựu City, Huế

Hotline: 0938 618 210, chị Diệp

✔ Đak lak: 411 phan chu trinh, tân lợi, Buôn Ma Thuật

Hotline: 0977952580

✔ Tại Bình Phước: Số 37 Đường Phú Riềng Đỏ, P.Tân Phú, TX.Đồng Xoài, T.Bình Phước

Hotline: 0902.180.006, 0962.954.370

✔ Tại Hải Phòng: 48, An Kim Hải, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline:0962.244.426, 0949.522.000

✔ Tại Nha Trang: số 4, đường C8, KĐT Vĩnh Điềm Trung B, TP Nha Trang.

Hotline: 0932.223.798, 0981.000.131

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục