Hướng dẫn cách đặt vé bus ở Nhật và trả tiền qua conbini trên Willer Express qua ảnh.

Đi bus đường dài là một trong những phương tiện có chi phí rẻ nhất trong hệ thống giao thông ở Nhật khi bạn muốn di chuyển giữa những vùng có khoảng cách xa. iSenpai sẽ hướng dẫn bạn cách đặt vé bus ở Nhật và trả tiền trên Willer Express, một trong những trang web đặt vé có giá khá rẻ và hiển thị tiếng Anh. (lưu ý bấm vào hình để xem ảnh chất lượng rõ nét hơn)

I. Truy cập và đăng ký thành viên Bạn truy cập vào trang chủ Willerexpress. Bạn chọn “Register as new member” để đăng ký thành viên mới và sau khi trở thành thành viên thì chọn “My page” để đăng nhập.

1-Register

Các bước đăng ký thành viên khá đơn giản và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm: + Phải điền vào tất cả các mục có dấu *Required + Password có nhiều hơn 8 ký tự và trộn giữa số và chữ + Tích vào dòng cuối “Please agree to the Willer membership agreement” Sau khi đăng nhập bạn đã có thể đặt vé bus đường dài.

II. Đặt vé Bạn có thể chọn ngay một số tuyến đường phố biến ngay ở trang chủ như Kyoto-Tokyo, Osaka-Tokyo. Nếu như không có tuyến bạn cần, bạn sẽ phải làm một số bước khác. Đầu tiên bạn chọn tab “Reservation ngay cạnh nút Home”.

2-Reservation

Mục Trip: Chọn “Round trip” nếu đi khứ hồi, chọn “One way” nếu đi một chiều
Origin: chọn điểm xuất phát. Destination: điểm đến.
Departure date: chọn ngày xuất phát. (“Outbound trip” là ngày đi, “Return trip” là ngày về).
Number of Passengers: số lượng hành khách. (Male là số khách nam, Female là số khách nữ).
Sau khi chọn xong bạn bấm “Search”.

3-Re

Sau đó một màn hình hiện ra list các chuyến bus, bạn có thể sắp xếp lại thư tự hiển thị bằng cách bấm vào “Sort by” (chọn theo thời gian đến nhanh hay chậm hoặc chọn theo thứ tự giá). Bạn cũng có thể kiểm tra thời gian chuyến bus này đến từng bến một. Ví dụ trong ảnh là 18:50 chuyến bus này sẽ đến Shinjuku. Phần dưới cùng của một ô hiển thị chuyến bạn sẽ thấy giá tiền viết rất to. Ví dụ như trong ảnh là 5430 yên cho một người lớn. Chọn “Check the seat deatails” để xem hình ảnh bên trong xe. Sau khi chọn được chuyến bus, bạn bấm Select. Sau đó bạn bấm chọn lại các tùy chỉnh về số người, bến khới hảnh, bến kết thúc, (sau mỗi lần bạn bấm Continue hoặc Select để sang bước khác).

III. Trả tiền qua conbini. Đương nhiên bạn có thể trả bằng credit card. Nếu bạn không có credit card bạn có thể trả qua conbini. Willer cho phép bạn trả qua 5 loại conbini sau: Lawson, Family Mart, Ministop, Circle K Sunplus và Seiconmart. iSenpai sẽ hướng dẫn bạn cách trả tiền qua Lawson và Family Mart. Sau khi đặt vé, bạn sẽ nhận được một email có các thông tin quan trọng, đặc biệt là thông tin về mã thanh toán (Payment number)

lawson_14

a. Trả qua Lawson

lawson_19

Chọn mục được khoanh đỏ

lawson_22

Nhập mã thanh toán rồi bấm nút màu vàng

lawson_23

Bấm số điện thoại mà bạn đăng ký khi đặt vé rồi bấm nút màu vàng

lawson_24

Kiểm tra thông tin rồi bấm nút vàng

lawson_25

Rút giấy và đem ra thu ngân trả tiền trong vòng 30 phút

lawson_15

Hóa đơn bạn nhận được, giữ hóa đơn này để trình cho lái xe khi bạn lên xe

b. Trả tiền qua Family Mart

new_famima_01

Chọn mục sáng trong hình

new_famima_02

Chọn mục sáng trong hình

new_famima_03

Chọn ô màu tím

new_famima_05

Nhập mã thanh toán rồi nhấn OK

new_famima_06

Nhập số điện thoại bạn đăng ký rồi nhấn OK

new_famima_07

Chọn OK

new_famima_08

Kiểm tra lại thông tin và nhấn OK

new_famima_10

Rút giấy ra và đem ra thanh toán ở thu ngân

famima_16

Trình hóa đơn này cho lái xe khi bạn lên xe

IV. Một vài lưu ý  1. Trên Willer Express có cả lựa chọn đi du lịch theo tour. 2. Với visa ngắn hạn, bạn có thể mua vé bus trọn gói 1 man đi trong 3 ngày hoặc 1 man rưỡi đi trong 5 ngày: rất rẻ nếu bạn muốn đi những tuyến xa như Tokyo-Hiroshima chẳng hạn.

Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ.

Boa Hancock ST

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục