Du học Nhật Bản 2016: Cách học kanji siêu nhanh

Tiếng Nhật được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất nhì thế giới. Chưa nói đến chuyện chia động từ hay cấu trúc câu dịch ngược,  Kanji cũng trở thành “mối đe dọa” cho bất kì ai muốn làm bạn với tiếng Nhật.Thế nhưng nếu như bạn không học Kanji, thì cho dù bạn có biết đọc Hiragana, Katakana thì bạn cũng vẫn giống như một đứa trẻ biết nói mà không biết đọc và biết viết.

Vì vậy, mình sẽ chia sẻ cho bạn hai cách học Kanji hiệu quả biến việc học Kanji trở nên dễ như “ăn kẹo” nhé.

Du học Nhật Bản 2016: Cách học kanji siêu nhanh

Cách học Kanji 1: Học lướt

Học lướt chính là việc học thuộc nhiều chữ Hán trong một thời gian ngắn. Bạn có thể học thuộc Mặt Chữ + Nghĩa Hán Việt của 1 lượng lớn như 100, 300, 650, 1000, 2000 chữ Hán trong một thời gian ngắn. Sau đó bạn học thêm quy tắc biến âm Hán Việt sang Onyomi (Hán Nhật) và áp dụng chúng để đoán nghĩa, đoán cách đọc khi học, khi đọc bài tiếng Nhật hay khi đi thi. Du học Nhật Bản 2016: Cách học kanji siêu nhanh

Cách học này cũng khá hay, giúp bạn:

Khi bạn học ngữ pháp, làm bài đọc hiểu, bạn gặp phải những chữ Hán này dù chưa biết đọc nhưng bạn cũng có thể đoán lờ mờ được ý nghĩa, vẫn có thể trả lời câu hỏi đọc hiểu được. Nên nhiều khi bạn đang cần học tiếng Nhật trong thời gian ngắn để thi N5, N4… thì khá là hiệu quả.

Tuy nhiên cách này lại làm chúng ta nhanh quên vì chưa ngấm, ngấm ở đây không chỉ là nhìn mặt chữ mà hiểu được nghĩa… mà ngấm ở đây là bạn biết đích xác chữ ấy có nghĩa Hán Việt là gì? Cách viết ra sao? Các từ đi kèm với chữ hán đó là gì?

Vì thế, bạn nên luyện tập bằng cách viết ra sổ hoặc tưởng tượng trong đầu về chữ Kanji đó nhé!

Cách học Kanji 2: Học kỹ

Học kỹ là việc ngoài học nghĩa Hán Việt, cách viết thì cần phải học cách đọc Onyomi (âm Hán Nhật), âm Kunyomi (Nhật Nhật) và các từ đi kèm chữ Hán ấy. Cách học này hơi mất thời gian cho việc học từng chữ Hán, nhưng lại giúp bạn học được trọn vẹn về cách viết, cách nhớ, các từ đi kèm, cách sử dụng các từ đi kèm đó. Sau khi học một chữ Hán ấy, bạn có thể đưa chữ Hán đó vào trong câu, văn cảnh cụ thể nói cách khác bạn có thể dùng chữ Hán đó một cách thực sự.

Du học Nhật Bản 2016: Cách học kanji siêu nhanh

Có những bạn sẽ học: Học lướt→ Học kỹ. Và có những bạn chỉ học : Học kỹ Mình thấy cách học nào cũng rất hay vì nó còn tùy thuộc vào cách tiếp nhận kiến thức, hoàn cảnh về thời gian, tính cách của từng người. Và việc bạn lựa chọn học 1 trong 2 cách trên đều được cả, miễn sao bạn đạt được mục đích cuối cùng: bạn sử dụng chữ Hán tốt.

Akichan@viet-sse.vn (sưu tầm)

du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản,  du học Nhật Bản 2016Du học Nhật Bản 2016 giá rẻ,du hoc nhat 2016học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2016Điều kiện du học Nhật Bản, Việt sse du học Nhật Bản uy tínViet sse du hoc Nhat Ban uy tinViet-sse du hoc Nhat Ban uy tinViệt-sse du học Nhật Bản uy tínVietsse du học Nhật Bản uy tínVietsse du hoc Nhat Ban uy tinhồ sơ du hoc Nhật Bảndu hoc Nhat Bandu học Nhat Ban 2016hoc bong du hoc Nhat Bandu hoc Nhat Ban tu tuckì thi năng lực tiếng NhậtNattestTop Jtu nghiệp sinh Nhật Bảntu nghiep sinh Nhat Banxuất khẩu lao động, xuat khau lao donglao dong Nhat Banlao động Nhật Bản

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , ,

Bài viết cùng danh mục