Du học Nhật Bản 2016: Tỷ lệ đến lớp (出席率) ảnh hưởng như thế nào đến các bạn du học sinh?

Tháng 3 này là mùa tốt nghiệp của tất cả các hệ thuộc giáo dục của Nhật Bản. Và chắc hẳn nhiều bạn tốt nghiệp trường tiếng, rồi học lên các trường chuyên môn, đại học, cao học cũng sẽ thốt lên: ” Ôi, biết thế ráng đi học đầy đủ “. Vậy tỉ lệ đến lớp nó ảnh hưởng như thế nào ? Mình nói về 2 mặt là lợi và hại nhé.

Du học Nhật Bản 2016: Tỷ lệ đến lớp (出席率) ảnh hưởng như thế nào đến các bạn du học sinh?

1/ Mặt hại (ảnh hưởng xấu): Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn học sinh du học Nhật Bản 2016 mới sang, nhiều khi do đi làm baito mệt quá, tặc lưỡi kêu: thôi nghĩ một bữa cho khoẻ. Nhưng các bạn nên nhớ khi nghỉ được một buổi thì sẽ nghĩ tiếp buổi thứ 2, 3 …n. Dẫn tới tỉ lệ đến lớp cực thấp. Và sẽ gây khá nhiều cản trở cho bước kế tiếp của bạn cho việc gia hạn visa hay làm hồ sơ để học lên sau khi tốt nghiệp trường tiếng. Vậy như thế nào là tỉ lệ xấu: Dưới 80%. Khá chát đúng không? Nhưng hãy xem những mặt hại sau đây rồi suy nghĩ lại nhé. – Kinh tế: 130 triệu (65 man 1 năm học phí) / 200 (số ngày đi học)= 650 k 200 ngày: trừ cho 4 kì nghỉ các mùa, nghỉ lễ, thứ 7,cn. Vậy bình quân một buổi học của bạn trị giá 650k tương đương với 3500¥. Vậy bạn cứ nghỉ một buổi bạn đã lãng phí tiền của bố mẹ còng lưng làm 3 ngày (tỉ lệ chung, không tính mấy bạn nhà giàu ) đấy. – Gia Hạn visa: với các trường hợp dưới 80% hoặc còn thấp dưới 50%… Thì khi gia hạn visa bạn phải nộp cho nyukan sổ ngân hàng. Nếu họ phát hiện bạn nghỉ học vì đi làm quá nhiều thì việc đầu tiên là bạn có khả năng về nước là rất cao. Tiếp theo, thời gian bạn được gia hạn visa là rất ngắn, hoặc không được gia hạn visa, bạn phải về nước. – Ít trường senmon, đại học để bạn lựa chọn: Với tỉ lệ đến lớp thấp bạn khó có thể xin vào học một trường tốt được. Vẫn sẽ có trường nhận, nhưng bạn cứ tưởng tượng trường dó như thế nào nhé! – Học tập: Bạn ít đến lớp, bị mất bài học thì đương nhiên việc học của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Gây ra tình trạng chán học, thậm chí bỏ học để đi làm. Rất nguy hiểm đúng không? 2/ Mặt có lợi:

Du học Nhật Bản 2016: Tỷ lệ đến lớp (出席率) ảnh hưởng như thế nào đến các bạn du học sinh?Học bổng: với nhiều trường chỉ cần bạn đi học đều, bạn sẽ có học bổng. Tuy chỉ có 5 man – 3 man nhưng ngoài tránh những mặt hại kia, bạn có thêm tiền để sắm đồ thì cũng thích chứ đúng k? – Học tập: tất nhiên việc đi học đều thì việc bạn được trau dồi liên tục, khả năng tiếng nhật bạn sẽ tăng lên thời gian. Đó là điều nhận thấy được. – Vào trường senmon/ đại học tốt và ưng ý: Ngoài việc là bạn phải thi EJU, hay JLPT thì việc đi học đều bạn sẽ được trường tiếng : tiến cử. Và khi đã được tiến cử bạn gần như chắc chắn sẽ vào được trường mình muốn vào.

Gia hạn visa: Tỉ lệ đến lớp, thành tích học tập ở trương tiếng tốt, bạn có thể được gia hạn thời gian tối đa ( 4 năm cho đại học, 2 năm cho senmon v.vv), và cũng không phải nộp sổ ngân hàng. Đồng nghĩa với việc bạn làm 2,3 việc quá thời gian qui định là 28h/ 1 tuần cũng sẽ khó bị soi hơn.

Vậy phải làm sao khi bạn đã trót nghỉ quá nhiều? Không sao hãy cố gắng đi học đều ( k vắng, k trễ ) thì tỉ lệ đó sẽ tăng lên. Vì tỉ lệ đến lớp được tính theo tháng.

Thêm một trường hợp nữa, là khi gia hạn visa rồi, thì có mấy bạn ở trường tiếng thấy điểm chuyên cần của bạn là 100% nên tranh thủ nghỉ về nước hay đi du lịch, làm baito. Xin các bạn chú ý là khi xin gia hạn visa xong rồi, tỉ lệ đến lớp sẽ được tính từ thời điểm visa mới cho đến kì bạn xin visa tiếp theo. Nghĩa là, tỉ lệ đến lớp sẽ trở về 0 (zero) sau khi bạn được gia hạn visa mới. Các bạn chú ý nhé

Akichan@viet-sse.vn (sưu tầm)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , ,

Bài viết cùng danh mục