Du học Nhật Bản 2016: Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt

Bộ ảnh tuyệt đẹp với những khung hình tĩnh lặng, bình yên, đẹp như tranh mà bạn trẻ này đã góp nhặt trên quãng đường phượt khắp nước Nhật của mình.

Nhật Bản là một quốc gia huyền bí và thú vị, chắc chắn là thế rồi. Bạn từng nghe đến Nhật Bản với nền văn hóa lâu đời, là thế giới của truyện tranh, là nơi của những điều kỳ cục xen lẫn phi thường. Vậy bạn có bao giờ nung nấu ý định đi phượt vòng quanh nước Nhật?

Anh chàng du học sinh Nhật này đã dùng quãng thời gian rảnh rỗi của mình để thực hiện điều đó. Bằng chiếc máy ảnh thân thuộc, cậu đã ghi lại những góc thiên nhiên tuyệt đẹp của Nhật cũng như đường phố ở đây. Nhưng chỉ cần nhìn qua, chúng ta đã ấn tượng ngay với bộ ảnh này bởi tông màu film ma mị và kì bí của từng tấm hình. 

Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 1.
 

Phạm Mạnh Hiệp (nickname là Chester, sinh năm 1992) hiện đang là du học sinh học tập và sinh sống ở Tokyo, Nhật Bản. Bắt đầu đến Nhật từ 4/2014, nước Nhật dường như  trở thành một phần không thể thiếu đối với Hiệp. Vì muốn chia sẻ văn hóa Nhật và cảm hứng sống tích cực đến nhiều bạn trẻ hơn nữa, cậu đã thực hiện dự án “See The World” – Phượt vòng quanh nước Nhật và đăng tải trên Facebook mang tên Chester Media, thu hút rất nhiều người theo dõi và xuýt xoa. 

Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 2.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 3.
 

Bộ ảnh được chụp ngẫu nhiên trên hành trình nên nó không hề có một concept nào trước. Mọi thứ  xuất phát từ tư duy hình ảnh của một người đã từng học mỹ thuật về sự cảm nhận ánh sáng. Tất cả ảnh đều được chụp bởi máy ảnh Sony A7R, nhưng được dùng lens film  lấy nét bằng tay 50 1.4 của Nikon được sản xuất rất lâu năm. Chính điều này đã khiến cho bộ ảnh có chất “phim” rất lạ và đặc biệt. 

Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 4.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 5.
 

Dưới đây là những tấm ảnh tuyệt đẹp của chặng phượt 1 – mùa thu, được chụp bởi Mạnh Hiệp. Đa phần là chụp cảnh, vì người Nhật không thích tùy tiện lên hình. Phần 2 sẽ là mùa đông tuyệt đẹp của Nhật và có sự xuất hiện nhiều hơn những yếu tố con người. 

Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 6.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 7.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 8.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 9.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 10.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 11.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 12.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 13.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 14.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 15.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 16.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 17.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 18.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 19.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 20.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 21.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 22.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 23.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 24.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 25.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 26.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 27.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 28.
 
Đi phượt vòng quanh nước Nhật với bộ ảnh đẹp như phim của du học sinh Việt - Ảnh 29.
 
Một số Tips cho các bạn muốn du lịch bụi ở Nhật do chính Mạnh Hiệp chia sẻ – Hàng năm nước Nhật có 3 đợt bán loại vé tàu đặc biệt của JR đi toàn quốc với giá chỉ khoảng 12000¥ (khoảng hơn 2 triệu đồng) -Tàu Shinkansen là phương tiện tiện lợi nhất cho một chuyến đi đường dài quốc nội ở Nhật. -Nhưng máy bay lại là phương tiện rẻ nhất khi bạn phải chuyển vùng ở Nhật. -Đến một thành phố mới luôn có loại vé tàu và xe bus đi toàn tuyến trong ngày với giá cực kỳ tiết kiệm. -Các bạn có thể sử dụng các quán ăn, cafe hệ thống, internet, các cửa hàng tiện ích 24h để trú tạm qua đêm, nhất là dưới thời tiết lạnh như hiện tại ở Nhật nếu không book được phòng khách sạn. -Tại Nhật có rất nhiều ổ cắm tại trước các cửa hàng, cây bán nước tự động, cửa hàng tiện ích, quán ăn nhanh… Bạn có thể xin phép hoặc sử dụng nhanh chóng để sạc pin.  -Wifi miễn phí có tại khắp nơi tại các ga tàu, cửa hàng tiện ích, các quán ăn nhanh… chỉ với một vài bước đăng nhập cực kỳ tiện lợi cùng một chút hiểu biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. -Một số lưu ý về văn hóa ứng xử: Không tự ý chụp đồ vật nếu có biển cấm chụp hình, hãy xin phép trước khi chụp hình một ai đó vì ở Nhật bạn có thể gặp rắc rối. Đây cũng là nguyên nhân bạn không thể tắt âm thanh chụp ảnh của các điện thoại cho thị trường Nhật.  -Cuối cùng là người dân Nhật vô cùng tốt bụng nên không gặp phải khó khăn gì trong hành trình,  hãy hỏi người dân và họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Akichan@viet-sse.vn (sưu tầm)

du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản,  du học Nhật Bản 2016Du học Nhật Bản 2016 giá rẻ,du hoc nhat 2016học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2016Điều kiện du học Nhật Bản, Việt sse du học Nhật Bản uy tín, Viet sse du hoc Nhat Ban uy tin, Viet-sse du hoc Nhat Ban uy tin, Việt-sse du học Nhật Bản uy tín, Vietsse du học Nhật Bản uy tín, Vietsse du hoc Nhat Ban uy tin, hồ sơ du hoc Nhật Bản, du hoc Nhat Ban, du học Nhat Ban 2016, hoc bong du hoc Nhat Ban, du hoc Nhat Ban tu tuc, kì thi năng lực tiếng Nhật, Nattest, Top J, tu nghiệp sinh Nhật Bản, tu nghiep sinh Nhat Ban, xuất khẩu lao động, xuat khau lao dong, lao dong Nhat Ban, lao động Nhật Bản  
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục