Đồ ăn Nhật ngon – bổ – rẻ cho ngày cuối tuần vui khỏe

Nấu món nhật ngay tại bếp của gia đình nào các bạn :) Ai bảo món Nhật khó nấu nào? Cùng nhau tìm hiểu cách chế biến nhé!

Món Canh: Ngoài sushi thì canh miso cũng là một món ăn mang đặc trưng ẩm thực truyền thống Nhật Bản nhưng lại được nhiều người Việt ưa dùng. Canh miso Nhật có vì đậm đà, ngọt thanh nhờ gói súp gia vị đặc biệt, trong khi cách phối hợp các nguyên liệu lại khá linh hoạt. Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn dễ dàng mua được nguyên liệu nấu ăn kiểu Nhật ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng chuyên đồ Nhật. Hôm nay, mình hãy nấu canh miso từ rong biển và đậu phụ cho nhanh gọn và nhẹ nhàng, nhưng những lúc có nhiều thời gian hơn, bạn có thể nấu canh miso rau củ hoặc canh miso nấm cũng rất ngon và bổ dưỡng đấy! Đồ ăn Nhật ngon - bổ - rẻ cho ngày cuối tuần vui khỏe
Đi chợ cần mua những gì:
(cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt:
– 400g thịt heo

Rau củ quả:
– 1 trái bầu non (khoảng 400g)
– 50g gừng tươi
– 1 nhánh hành lá
– 1 củ tỏi

Khác:
– 2 bìa đậu phụ (hoặc đậu non)
– 1 gói Tonshiru (bột nấu canh đậu)
– 15ml tương đậu nành 
– 1 gói gia vị súp Miso tổng hợp 
– 2 lá rong biển
– Xì dầu, đường, rượu trắng
Món thịt:
Đồ ăn Nhật ngon - bổ - rẻ cho ngày cuối tuần vui khỏe
Món rau:
Đồ ăn Nhật ngon - bổ - rẻ cho ngày cuối tuần vui khỏe
Akichan@Viet-sse
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục