Chùm ảnh về những thành phố an toàn nhất thế giới

Gần đây, Economist Intelligence Unit (EIU) – một nhánh nghiên cứu của tạp chí uy tín The Economist đã công bố danh sách những thành phố an toàn nhất thế giới. Bảng đánh giá được dựa trên chỉ số an toàn cá nhân, ổn định về hạ tầng, ổn định về y tế và an ninh mạng.

10-83c0b
10. New York: Thành phố của Mỹ đứng thứ 3 trong bảng danh sách những thành phố có chỉ số an ninh mạng tốt nhất, đứng thứ 2 trong danh sách những thành phố ổn định về y tế nhưng lại đứng thứ 28 trong danh sách những thành phố có chỉ số an toàn cá nhân cao nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình của người dân ở New York là 81.
 
9-83c0b
9. Melbourne: Thành phố của Úc được EIU bình chọn là thành phố “đáng sống” nhất thế giới khi có chỉ số ổn định về hạ tầng đứng thứ 2 và chỉ số an toàn cá nhân đứng thứ 8 trên thế giới. Tuổi thọ trung bình ở Melbourne là 86.
 
8-83c0b
8. Toronto: Đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng, tuổi thọ trung bình của người dân tại Toronto (Canada) là 81.
 
7-83c0b
7. Zurich: Thành phố của Thụy Sỹ đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng ổn định cơ sở hạ tầng và y tế. Tuổi thọ trung bình của người dân ở Zurich là 84.
 
6-83c0b
6. Sydney: Thành phố của Úc có chỉ số ổn định cơ sở hạ tầng xếp thứ 3 và an toàn cá nhân xếp thứ 10. Tuổi thọ trung bình: 81.
 
5-83c0b
5. Amsterdam: Thành phố của Hà Lan đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng những thành phố an toàn nhất thế giới và đứng thứ 9 trong số những thành phố có mức an toàn cá nhân. Tuổi thọ trung bình: 79.
 
4-83c0b
4. Stockholm: Người dân thủ đô Thụy Điển có tuổi thọ trung bình là 82.
 
3-83c0b
3. Osaka: Thành phố Nhật Bản đứng thứ 2 về chỉ số an toàn cá nhân và đứng thứ 5 về an ninh mạng. Tuổi thọ trung bình của người dân ở thành phố này là 83.
 
2-83c0b
2. Singapore là thành phố có chỉ số an toàn cá nhân tuyệt vời. Tuổi thọ trung bình ở đây là 82.
 
1-83c0b
1. Tokyo: Thủ đô của Nhật Bản vinh dự được đứng đầu trong bảng xếp hạng những thành phố an toàn nhất thế giới. Trong cả 4 chỉ số an toàn cá nhân, ổn định về hạ tầng, ổn định về y tế và an ninh mạng, Tokyo luôn thuộc top 10. Tuổi thọ trung bình ở Tokyo là 82.
Akichan@viet-sse.vn (sưu tầm)
Mời bạn xem thêm các chủ đề: du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản du học Nhật Bản 2016du hoc nhat 2016học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhật, học bổng du học nhật bản 2016Điều kiện du học Nhật Bảndu học Nhật bản 2016, thông tin du học nhật bảnTrường Nhật ngữtuyển sinh du học nhật bảnhồ sơ du học nhật bảnchi phí du học nhật bảnthủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín điều kiện du học nhật bảnkỳ thi năng lực tiếng nhật
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , ,

Bài viết cùng danh mục