Du Học Nhật Bản : Những Món Ăn Khó Quên Ở Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc luôn thú vị với mọi người. từ phong cảnh đẹp đến mê hoặc rồi đến con người thân thiên , nhưng món ăn thì quá ngon và khó quên khi được một lần thưởng thức.

Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn những món ăn Nhật Bản khi đã ăn thì sẽ nhớ mãi.

1. Sushi

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Sushi là tên gọi của một món ăn gồm cơm đã trộn dấm kết hợp với một số loại nguyên liệu, phổ biến nhất là hải sản sống.
Ngày nay ở bất cứ đất nước nào bạn cũng có thể thưởng thức sushi Nhật Bản, nhưng “hàng hiệu” thì chỉ có đến Nhật bạn mới được thưởng thức trọn vẹn, đặc biệt, bạn còn có thể vừa ngồi ăn vừa xem các đầu bếp Nhật tài hoa trổ tài làm sushi. Có rất nhiều loại sushi nhưng được người dân Nhật Bản và khách du lịch ưa thích nhất là sushi băng truyền, bởi nó không chỉ rẻ mà thực khách còn có thể ăn bất cứ món sushi nào mình thích.

2 . Sashimi – Hải sản tươi sống

Q1Lq6
Sashimi cũng như sushi hấp dẫn người ăn ở màu sắc bắt mắt. Cách phối màu của người đầu bếp cho thấy sức quyến rũ của nguyên liệu tươi ngon và nét tinh tế của văn hóa xứ hoa anh đào.
Nếu như sushi thường được sử dụng như là một món ăn chính, thì sashimi được coi là món ăn khai vị để đánh thức các giác quan của thực khách. Thành phần chính của món Sashimi là các loại hải sản tươi sống và thường ăn kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào. Sashimi không thua kém “người bạn đồng hương” về bất cứ điểm nào từ hương vị, màu sắc tới cách chế biến đa dạng.
Sashimi là những miếng hải sản tươi sống thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm. Kích cỡ của sashimi có thể khác nhau tuỳ vào loại nguyên liệu và cách cắt của người đầu bếp. Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.

Có một số loại hải sản mà chúng ta thường thấy phổ biến nhất trong món sashimi đó là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc và tôm biển. Theo truyền thống, người Nhật cho rằng sashimi phải được ăn trước để tránh các món có mùi nặng làm ảnh hưởng đến hương vị của nó. Bởi vậy sashimi thường là món ăn đầu tiên. Tuy nhiên, sashimi cũng có thể trở thành món chính, được ăn cùng với cơm và một chén súp Miso.

3. Sukiyaki và Shabu Shabu – Lẩu Nhật

lau-nhat-ban-sukiyaki-5
Sukiyaki là món ăn truyền thống thể hiện sự ấm cúng của gia đình người Nhật. Thông thường vào những ngày cuối tuần, lễ tết gia đình người Nhật sẽ tụ họp và cùng nhau làm một nồi Sukiyaki để ăn
Còn Shabu Shabu chính là món lẩu bò ở Việt Nam. Có khác chăng thì cũng chỉ là ở nước dùng và cách ăn. Khi nồi nước dùng sôi, thực khách sẽ gắp miếng thịt bò được thái mỏng vào và nhấc nhanh ra, rồi chấm vào nước tương để thưởng thức. Điều đặc biệt của món lẩu này là hầu như không có rau ăn kèm mà chỉ có thịt bò.
Nguyên liệu chính của Sukiyaki là thịt bò thái lát mỏng, đậu phụ non, nấm và các loại rau. Nghe thì có vẻ chẳng khác là mấy so với lẩu Việt Nam, nhưng hương vị thì khác hẳn. Bạn nên thử thưởng thức món ăn truyền thống nổi tiếng này khi du lịch Nhật Bản tại các gia đình người Nhật.

4 . Tempura – Món chiên nổi tiếng

prawn_tempura_by_killerhazelnut-d59mdso
Nếu xếp về độ nổi tiếng thì tepura, món ăn truyền thống không thể bỏ qua khi du lịch Nhật bản này chỉ đứng sau có sushi. Đây thực chất là một món chiên, với nguyên liệu chủ yếu là tôm, cá và rau củ, trong đó tôm là phổ biến nhất.
Mặc dù là món chiên, nhưng tempura của Nhật Bản rất đặc biệt, từ nguyên liệu tươi ngon, lớp vỏ bột đặc biệt đến nước chấm thanh nhạt đã tạo nên sự khác biệt cho món chiên nổi tiếng này. Bạn nên thưởng thức tempura ngay khi nó đước vớt ra khỏi chảo dầu, bởi để càng lâu vị ngon và độ giòn của món ăn càng giảm

5 . Okonomiyaki (Bánh xèo)

banh-xeo-nhat-ban-4
Quá nổi tiếng món bánh xèo Okonomiyaki khi nhắc tới đất nước Nhật Bản, bởi giống như Pizza của người Ý, bánh xèo Okonomiyaki của người Nhật là món ăn phổ biến và hấp dẫn nhất
Bánh xèo Nhật Bản tên là Okonomiyaki là một loại bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu. Tên của bánh được ghép từ okonomi nghĩa là “thứ bạn thích/muốn”, và yaki nghĩa là nấu nướng. Okonomiyaki được xem là món ăn đặc trưng của vùng Kansai hoặc Hiroshima, nhưng món này có mặt khắp nơi trên đất Nhật. Nguyên liệu làm đế bánh và làm nhân thay đổi tùy từng vùng. 

6. Các món mì

Untitled
Không phải giới thiệu nhiều, chắc chắn chúng ta đều biết về các món mì truyền thống của Nhật Bản là Soba, Udon, Somen và Ramen. Soba được làm từ bột kiều mạch, sợi nhỏ và có màu xám đặc trưng; còn Udon được làm từ bột mì, sợi to và có màu trắng đục; somen và ramen cũng được làm từ bột mì, sợi mảnh hơn soba.
Có rất nhiều kiểu chế biến cho các loại mì này, tùy theo mùa và sở thích của người ăn. Trong đó phải kể đến kiểu chế biến mángtre. Vào mùa hè, người Nhật thường ăn mì qua một máng tre dài, người làm sẽ thả mì theo dòng nước mát lạnh có sẵn trong máng và khi mì chảy đến chỗ bạn thì bạn chỉ cần gắp lấy nó, chấm vào nước sốt và ăn là xong.

7. Oyakodon (Cơm gà)

20150902103742-2
Món ăn này khá đơn giản, gồm cơm, thịt gà, trứng, hành và một loại nước sốt nhạt. Tuy nhiên, như nhiều món Nhật khác, sự đặc biệt của Oyakodon đến từ chất lượng nguyên liệu được sử dụng.

8. Shojin-ryori (Đồ chay)

1
Các món chay của Nhật được hình thành và hoàn thiện qua nhiều thế kỷ. Nơi tốt nhất để thưởng thức loại đồ ăn này là ở các đền miếu (hoặc một nhà hàng truyền thống quanh đó), hay một lớp học nấu ăn.

9. Bánh bông lan Kabocha

4
Món bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa những nguyên liệu Nhật (rau củ địa phương, đậu adzuki, đậu phụ) và cách nướng của phương Tây, tạo ra vị ngon bất ngờ. Bạn có thể thưởng thức món bánh này ở cố đô Kyoto trong các quán cà phê hoặc bánh ngọt.

10. Takoyaki (Bạch tuộc viên)

cach-lam-banh-bach-tuoc-takoyaki-cua-nhat-ban
Bạch tuộc viên nướng được cho thêm hành tươi, gừng muối, bột tenkasu, rong biển, và các miếng bạch tuộc nhỏ. Bên trong viên thịt rất nóng, nên những người ăn lần đầu không cẩn thận dễ bị bỏng.

11. Đồ Ngọt

20150303083358-b4
Các loại đồ ngọt của Nhật Bản vô cùng phong phú và được nâng lên thành một nghệ thuật, nhất là những món được dùng trong tiệc trà. Khi vào một hàng đồ ngọt ở Nhật, bạn sẽ có cảm giác muốn mua tất cả mọi món. Từ những chiếc mochi mềm mại làm từ bột gạo, tới những chiếc dorayaki nhân đậu đỏ… mỗi vùng, mỗi khu vực lại có những món với cách chế biến khác nhau.

12. Kamaboko – Chả cá Nhật Bản

cha_ca_Nhat-ban
Rất đẹp mắt, rất khác biệt và ngon chính là món chả cá của Nhật Bản. Thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua món ăn truyền thống này khi du lịch Nhật Bản.
Được làm từ cá xay nhuyễn, sau đó nặn thành những hình dáng khác nhau với những màu sắc sặc sỡ. Nếu không biết, bạn sẽ tưởng chúng là những miếng bánh ngọt ngon lành cơ. Cách thưởng thức chả cá Nhật Bản cũng giống như chả cá Việt Nam, đều phải rán vàng 2 mặ
(Kumo Phạm @ Viêt-SSE)- Sưu tầm
Mời bạn xem thêm các chủ đề: du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản du học Nhật Bản 2016du hoc nhat 2016học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhật, học bổng du học nhật bản 2016Điều kiện du học Nhật Bảndu học Nhật bản 2016, thông tin du học nhật bảnTrường Nhật ngữtuyển sinh du học nhật bảnhồ sơ du học nhật bảnchi phí du học nhật bảnthủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín điều kiện du học nhật bảnkỳ thi năng lực tiếng nhật
ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH CHÍNH THỨC CỦA CÁC TRƯỜNG TẠI VIỆT NAM TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT-SSE

Địa chỉ: Số 39 Đốc Ngữ – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04.3736.7886 Hotline: 0903.299.926 – 0962.244.426

Website: http://duhoc.viet-sse.vn  Email: duhoc@viet-sse.vn

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục