Du Học Nhật Bản 2016: Tâm sự của một bạn sắp đi du học

Du học sinh tốc ký

Hi !

Hà Nội , sáng mưa – chiều mưa – tối mưa, thời tiết thật không yêu thương cho nổi. Vì vậy, hôm nay Miku sẽ mang đến cho các bạn vài dòng tâm sự của 1 bạn gái xinh xắn, đáng yêu cho không khí thêm phần vui vẻ.

Bạn là Kim Anh ( FB là Trong Sáng ) đã đăng kí kì tuyển sinh tháng 4-2016 của công ty Du học Nhật Bản Việt – sse. Bạn có chia sẻ với MiMi bằng thư tay. Chao ôi! lần đầu tiên MiMi được nhận thư tay, còn là con gái viết cho nhau nữa. Vì vậy MiMi quyết tâm chia sẻ cùng cộng đồng các bạn Du học sinh đã – đang và sẽ đi du học.

a

       “ Khoảng thời gian cuối cấp III là lúc em và gia đình băn khoăn về việc chọn nghề nghiệp và những dự định trong tương lai. Thay bằng việc học đại học trong nước, em quyết định sẽ đi du học. Qua tìm hiểu sách báo, được biết Nhật Bản là đất nước lý tưởng để sinh viên có thể học tập. Với những nền văn hóa nổi tiếng, Nhật Bản đã được nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới chọn để du học.

Để phục vụ cho việc du học của mình, em đã tìm hiểu thông qua các trang mạng, báo internet và mọi người. Được biết trong những năm gần đây, Nhật và Việt Nam có quan hệ hợp tác phát triển ngày càng gắn bó. Chính vì thế du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản cũng ngày càng tăng cao. Đồng nghĩa với việc nhiều trung tâm tư vấn du học mở ra. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng tốt mà uy tín. Được mọi người giới thiệu Việt-sse là trung tâm đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy tiếng Nhật và đưa học sinh sang các trường Nhật ngữ.

Để biết những thông tin chi tiết hơn về chương trình du học, em đã đến trực tiếp trung tâm Việt-sse để được tư vấn. Đội ngũ nhân viên của trung tâm rất nhiệt tình và hướng dẫn em chuẩn bị hồ sơ, chọn trường bên Nhật. Nhà em cách trung tâm khá xa nên em ở trọ tại kí túc xá của công ty. Kí túc thoáng mát và sạch sẽ, có đầy đủ điều kiện giúp học sinh có thể yên tâm học tập.

Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Vì thế người học cần chăm chỉ và kiên trì. Trước khi học em rất bỡ ngỡ và cảm thấy lạ lẫm với tiếng Nhật. Nhưng nhờ sự giúp đỡ và chỉ bảo của các cô giáo ở trung tâm, em cảm thấy yêu tiếng Nhật hơn. Là học sinh mới nên em mới học được 2 buổi đầu. Tuy lượng kiến thức được học còn rất ít nhưng cũng giúp em hiểu phần nào về ngôn ngữ Nhật Bản.

Em cảm thấy rất yêu thích Nhật Bản vì thế em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ, trau dồi kiến thức để có thể tự tin về vồn tiếng Nhật của mình trước khi bước chân tới đất nước mặt trời mọc.

Bạn sinh năm 1997 thôi, vừa mới tốt nghiệp cấp 3, nên vẫn còn rất trẻ và nhiều bỡ ngỡ trong cuộc sống. Nhưng bạn dám đương đầu, dám tự khẳng định mình, dám thử thách với 1 cuộc sống mới ở 1 quốc gia mới. Vì cuộc đời là những chuyến đi! Trẻ và tràn đầy nhiệt huyết. Các bạn du học sinh ơi! Nhất là các bạn đang có dự định thử thách, các bạn hãy vững tin, đã có Công ty Du học Việt – sse, có các anh chị phụ trách nhiệt tình, có các thầy cô giáo Nhật ngữ tốt bụng và thân thiện, có cộng đồng Du học sinh tràn đầy năng lượng và có cả MiMi để tâm sự và trò chuyện ở bên. Bền ý chí – vững niềm tin! Cố lên !!!

(MiMi @ Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , ,

Bài viết cùng danh mục