Vì sao hôm nay 7/7 google thay đổi logo?Eiji Tsuburaya là ai?

Vì sao hôm nay 7/7 google thay đổi logo?

Trang chủ Google cho đăng một logo động kỷ niệm tròn 114 năm ngày sinh đạo diễn Eiji Tsuburaya (7/7/1901 – 7/7/2015). Eiji Tsuburaya đươc biết đến là một chuyên gia hiệu ứng người Nhật phụ trách những bộ phim khoa học viễn tưởng của Nhật Bản. Ông chính là người đồng sáng lập ra loại phim Godzilla nổi tiếng.

Eiji Tsuburaya là người đầu tiên mang Godzilla lên màn ảnh vào năm 1954

 

Tuổi thơ của Tsuburaya như lấp đầy bằng “cảm xúc rối bời”. Ông là con trai duy nhất của Isamu Shiraishi và Sei Tsuburaya trong một đại gia đình. Mẹ ông mất khi chỉ mới lên 3, cha ông chuyển đến Trung Quốc vì công việc làm ăn. Eiji sống cùng chú ruột là Ichiro và bà nội là Natsu.

Eiji Tsuburaya là đạo diễn Tokusatsu có tinh thần trách nhiệm, tham gia vào rất nhiều phim khoa học viễn tưỡng của Nhật, trong đó có cả series Godzilla. Ở Mỹ, ông được tưởng nhớ đến là cha đẻ của Ultraman.

Trong suốt sự nghiệp khoảng 50 năm của mình, ông đã tham gia thực hiện 250 bộ phim.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là series TV năm 1960, Ultraman – là chương trình truyền hình của Nhật Bản về nhân vật hư cấu thể loại tokusatsu, hay “hiệu ứng đặc biệt”. Ultraman xuất hiện đầu tiên là phim truyền hình thuộc tokusatsu viễn tưởng/kaiju/siêu anh hùng.

google đổi logo Là series có hình ảnh xuất hiện trên nhiều quảng cáo hàng hóa nhất, câu chuyện về những người hùng khổng lồ đối đầu với quái vật trong Ultraman gần như là một phần không thể thiếu khi chúng ta muốn kể cho ai đó nghe về những điều kỳ diệu của văn hóa Nhật Bản.Ra đời vào năm 1966, Ultraman vốn dựa trên loạt phim truyền hình về quái vật mang tên Ultra Q được phát sóng cùng năm trước đó. Tạo hình của Ultraman cũng như các sinh vật khổng lồ trong phim do chuyên viên kỹ xảo Eiji Tsuburaya thiết kế.

Để kỷ niệm 114 năm ngày sinh của Eiji Tsubura, Google đã thay logo vào hôm nay 7/7. 

Trong hoạt cảnh hiển thị qua logo của Google, người dùng được mời đóng một trò chơi trong đó có việc thiết lập bộ phim quái vật khác nhau, bao gồm cả phá hủy xe tăng và phi thuyền không gian.

Akichan

du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bản du học Nhật Bản 2016du hoc nhat 2016học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học NhậtĐiều kiện du học Nhật Bảndu học Nhật bản 2016, thông tin du học nhật bảnTrường Nhật ngữtuyển sinh du học nhật bảnhồ sơ du học nhật bảnchi phí du học nhật bảnthủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín điều kiện du học nhật bảnkỳ thi năng lực tiếng nhật  
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: ,

Bài viết cùng danh mục