Dạo quanh sân bay thám tử lừng danh Conan tại Nhật Bản

Vào tháng 3 vừa qua, tỉnh Tottori, Nhật Bản đã khánh thành sân bay được xây dựng dựa trên hình ảnh của nhân vật thám tử lừng danh nổi tiếng. Đây được xem là sân bay Conan đầu tiên trên thế giới.

“Thám tử lừng danh Conan” được biết đến như là một trong những bộ manga nổi tiếng nhất của xứ sở hoa anh đào. Bộ truyện tranh trinh thám kinh điển này đã biến tác giả Gosho Aoyoma trở thành một trong những tác giả truyện tranh (mangaka) nổi tiếng nhất thế giới. Và mới đây, tại tỉnh Tottori – quê hương của tác giả đã mở cửa sân bay được xây dựng và đặt tên theo thám tử Conan.
 
Hai nhân vật chính trong bộ truyện – Conan và Ran đang chào đón du khách tới sân bay.
Sân bay Conan tại tỉnh Tottori, Nhật Bản có tên đầy đủ là “Tottori Sand Dunes Conan Airport” (Tạm dịch: Sân bay Conan cồn cát Tottori). Ngoài việc được đặt tên theo nhân vật thám tử lừng danh, hàng loạt các tấm biển chỉ dẫn, bản đồ hay poster cũng được thay đổi để phù hợp với tên gọi của sân bay.
Để tạo thu hút cho các du khách ghé thăm, sân bay đã trưng bày một số hiện vật, thông tin cũng như hình ảnh liên quan tới Conan ở khắp sân bay. Nếu bạn có dịp tới đây, đừng bỏ qua cơ hội chụp ảnh lưu niệm cùng Conan tại sân bay này nhé!
Sân bay này được khai trương vào ngày 1/3 với sự tham dự của nhiều quan khách của tỉnh Tottori.

Tottori nổi tiếng với hai “đặc sản”: Conan và những cồn cát ở khắp mọi nơi.
Bản đồ dẫn đường tới sân bay.

Biển chỉ dẫn tới sân bay Conan.

 

Một tấm biển chỉ dẫn trên đường.


Bức hình 3D ấn tượng được đặt trong tiền sảnh của sân bay.
Mặt trước của sân bay Conan.
Xe buýt cũng được dán hình của thám tử tí hon lên trên thân xe.
Những tấm poster Conan được treo ở khắp sân bay.
 
Cùng với đó là poster được lấy từ trong bộ truyện tranh.
Khu vực trả hành lý cho khách hàng.
 

 

Đã có rất đông người dân cũng như du khách tới tham quan sân bay này lúc mới mở cửa. Đây có lẽ là một cách quảng bá và thúc đẩy du lịch độc đáo của tỉnh Tottori.

Viet SSE Akichan: Sưu tầm 

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục