Tư vấn du học Nhật bản : Câu hỏi thường gặp của các bạn mới qua Nhật

Câu hỏi : Sang đến sân bay Nhật nếu không có ai đón hoặc không thể gặp được người đón mình thì làm thế nào ?

Trả lời : Để tránh bị động trong tình huống trên, trước khi sang các bạn nên xin số điện thoại và địa chỉ của người đi đón và số điện thoại của công ty , trường học đồng thời chuẩn bị đổi trước một ít tiền xu, bao gồm cả đồng 10 yên. Khi sang đến nơi, làm xong hết thủ tục, thì ở ngay cửa ra sẽ có điện thoại công cộng dành để liên lạc với người đi đón trong trường hợp này. Ngoài ra ở sân bay luôn có mạng wifi nên nếu có thiết bị nào có thể kết nối được internet qua mạng wifi thì cũng có thể sử dụng được. Ngoài ra có thể gọi đến số điện thoai khẩn cấp cho người nước ngoài 00844 62 844 844. Theo Vietnamnet thì “Khi công dân gọi đến số này, điện thoại viên Viettel trực 24/7 sẽ trả lời những câu hỏi đơn giản. Những vấn đề phức tạp, chuyên môn sâu sẽ được kết nối đến 4 số máy bảo hộ công dân vốn vẫn hoạt động từ lâu của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao”

Câu hỏi: Sang đến nơi rồi, thì mua sắm có tốn kém không, mang chuẩn bị bao nhiêu tiền là hợp lý ?

Trả lời : Cái này cũng tuỳ vào trường hoặc công ty, các bạn nên hỏi kĩ nơi ăn ở đã có gì rồi, ở kí túc hay ở nhà thuê, bao nhiêu người ở cùng … Giả sử bạn được thuê cho ở riêng 1 căn nhà và chưa có gì đồ đạc, thì những vật dụng nhỏ trong nhà bạn có thể ra cửa hàng 100 yên, tủ lạnh máy giặt mua ở cửa hàng đồ cũ, giá cả mỗi thứ rơi vào khoảng trên dưới 1 man, đồ ăn thì trung bình 1 người 1 tháng sẽ hết tầm 3 man, chưa kể tiền tàu xe đi lại, tuỳ vào khoảng cách từ nhà đến trường và công ty. Như vậy nếu chưa được chuẩn bị cho gì, thì bạn nên chuẩn bị tối thiểu 10 man, nhiều hơn thì càng tốt.

Câu hỏi : Làm thế nào để liên lạc về nhà ?

Trả lời: Nếu cả ở nhà và bên này đều có internet thì có thể dùng phần mềm chat và gọi điện như viber, skype hay line. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các thẻ điện thoại quốc tế như tell me japan, fonist telecom …

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp của các bạn mới qua Nhật. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào hãy vui lòng comment lại ngay phía dưới , chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời một cách nhanh nhất . Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường mình đã lựa chọn !

Mời bạn xem thêm các chủ đề: du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bảndu học Nhật Bản 2015Du học Nhật Bản 2015 giá rẻ,du hoc nhat 2015học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2015Điều kiện du học Nhật Bản  
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục