Du học nhật bản : Đổi vị với bánh mì Việt trên đất Nhật

Các du học sinh, nếu các bạn thèm hương vị bánh mì Việt Nam thì hãy đến ngay các tiệm sau nhé Hương vị Việt Nam ngay giữa thủ đô Nhật Bản 

Bánh mỳ Việt Nam giờ đã không là cái tên xa lạ với bạn bè quốc tế. Bắt nguồn từ bánh mỳ baguette của Pháp, món ăn này được ưa chuộng bởi sự kết hợp của các loại nhân đa dạng. Ở rất nhiều nơi trên thế giới, bạn đều có thể tìm thấy những chiếc bánh đầy ắp pate, thịt nguội, rau củ trộn, nước sốt sóng sánh hấp dẫn. Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Trong loại “bánh mì đặc biệt” cổ điển của người Việt, bạn sẽ tìm thấy các thành phần gồm thịt dăm bông, thịt nướng và phô mai. Cùng với đó là một số loại đi kèm như cà rốt, củ cải muối chua, dưa chuột và ớt đỏ thái mỏng và một ít rau mùi. Ngoài ra, nước cốt chanh và nước mắm, nước tương rưới nhẹ lên bánh mì để tạo hương vị riêng, ngon hơn và biến chúng thành những chiếc bánh mì tươi đặc biệt của người Việt Nam.

Ở Nhật Bản, để thưởng thức bánh mì Việt ngon và đạt tiêu chuẩn nhất, bạn hãy đến các quán: 

Bánh mì Sandwich (1F Azegami Seven Bldg., 4-9-18 Takadanobaba, Shinjuku-ku)

Bảng giá ở Bánh Mì Sandwich Takadanobaba

Bảng giá ở Bánh Mì Sandwich Takadanobaba

Cửa hàng nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Waseda Dori, khá gần với ga Takadanobaba. Ở đây bạn có thể lựa chọn giữa 5 loại nhân là thịt bò nướng, lợn, gà, giăm bông, pate gan hoặc tôm và quả bơ đặt trong phần bánh chắc, giòn. Đặc biệt, rau củ trộn được thái tương ứng với độ dài của mỗi chiếc.

Phần nhân bán chạy nhất là thịt lợn nướng, giăm bông và patê gan có giá khoảng 500 yen (khoảng 90,000 đồng) Ngoài ra quán cũng phục vụ bánh mỳ loại nhỏ với giá 300 yen (khoảng 54,000 đồng).

Không gian quán tuy nhỏ, luôn rất đông vào giờ ăn trưa. Sẽ có một lượng lớn khách hàng trung thành đứng xếp thành hàng dài “rồng rắn lên mây” để chờ mua một ổ bánh mì. Bạn sẽ phải chờ đợi ít nhất 20 phút trước khi quán mở cửa để mua được loại bánh mì ngon nhất . Trong lúc chờ đợi, bạn sẽ được nghe những giai điệu được phát ra từ chiếc loa máy thu âm mà chỉ có một câu duy nhất lặp đi lặp lại: “Tôi muốn bạn, tôi cần bạn, bánh mì ơi”

Hanoi & Hanoi (1-28-13 Senju, Adachi-ku)

bánh mỳ Hanoi&Hanoi (Kita Senju)

Bánh mỳ được nướng giòn hai mặt, ăn kèm rau củ trộn đơn giản như dưa chuột và ngò

Tiệm này cách ga Kita Senju 5 phút đi bộ, rất dễ tìm với một chiếc xích lô được đặt ngay bên ngoài.Quán cũng khá nổi tiếng, chỉ có ba cái bàn nằm trong một ngõ hẹp, đặc trưng bởi những cách bài trí đơn sơ và mộc mạc như những tấm pano gỉ sét, những chiếc xe đạp cũ kỹ và một số ghế nhựa nhiều màu sắc, mang đậm phong cách các quán ăn đường phố ở Việt Nam.

Diện tích cửa hàng nhỏ nên vào giờ cao điểm bạn phải đợi mới có thể vào ăn

Thực đơn thành phần bánh mì ở đây rất đơn giản với một loại thịt lợn băm nướng, nhiều rau mùi và nước sốt cay với giá 750 yen một chiếc (khoảng 135.000 đồng) và thịt bò nướng giá 1000 yên (chừng 180.000 đồng). Bữa trưa quán có phục vụ thêm các món cá phi lê cùng với một ly cà phê đá hơi ngọt theo truyền thống người Việt, tất cả chỉ có giá chưa đến 2.000 yen (khoảng 350.000 đồng).

Kamata’s My-Le (2F Sekine Bldg, 5-1-4 Kamata, Ota-ku, Tokyo)

quán Myle (Kamata)

Myle còn phục vụ rất nhiều món ăn Việt Nam khác nem rán, nem cuốn, bánh xèo và chè

Cửa hàng cách ga Kamata 5 phút đi bộ.Quán đã có mặt ở Nhật Bản hơn 20 năm nay. Ở đây luôn đông đúc tấp nập đến nỗi bạn phải gọi điện đặt trước mới có thể vào ăn. 

Vốn được biết đến là nhà hàng Việt tốt nhất trong thành phố với sự đa dạng các món ăn và nước chấm kiểu truyền thống người Việt. Đặc biệt, nước mắm ở đây rất ngon mà không cần phải pha chung với chanh, tỏi gì cả, vì thế nó thích hợp để tạo hương vị cho các loại bánh mì thịt gà, thịt lợn và pate hay có thể là nem nướng.Thực khách có thể lựa chọn rất nhiều loại bánh mỳ khác nhau. Đặc biệt, nước sốt hấp dẫn được chế biến từ mắm và ngò sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình vẫn đang ở Việt Nam

Quán Banh xeo Saigon (B1F Yurakucho Itocia Bldg, 2-7-1 Yurakucho, Chiyoda-ku, Tokyo)

Lẽ ra phải phục vụ các món bánh xèo theo như tên cửa hiệu, nhưng thực tế thì lại không. Món cua chiên ở đây không có gì đặc biệt, nhưng món bánh mì thì rất ngon và hấp dẫn với những lát thịt lợn mềm, nóng hổi, những miếng cà chua tươi ngọt ngào cùng với hương vị đậm đà của nước sốt luôn khiến vị giác của bạn phải lay động.

Katane Bakery (Yoyogiuehara)

tiệm bánh Katane Bakery (Yoyogiuehara)

Một chiếc bánh mỳ được bán ở Katane Bakery có giá khoảng 700 yen (125,000 đồng)

Tiệm ăn nổi tiếng này nằm ở một khu dân cư yên bình giữa YoyogiueharaHatagaya. Ngoài bánh ngọt, bắt đầu từ 11h trưa, nơi đây sẽ bán thêm bánh mỳ Việt Nam với hai loại nhân là thịt lợn và cá ngừ. Bánh mỳ ở đây có vỏ rắn, ruột nhẹ và mềm. Vì thời gian bán ngắn, bạn nên gọi điện đặt trước.

Potluck (Shibuya)

quán Potluck (Shibuya)

Bánh mì Việt Nam được phục vụ cho một bữa tiệc tại Potluck

Potluck nằm dưới tầng hầm khu mua sắm Opening Ceremony ở Shibuya. Thực đơn ở đây gồm 4 loại: thịt lợn ướp ngọt, thịt gà, trứng tráng và rau củ. Bánh được nướng rất mềm cùng lượng nhân đầy ắp, đậm đà. Sau 16h bạn có thể gọi theo set. Với 300 yen (khoảng 54.000 đồng) bạn sẽ được phục vụ thêm khoai tây rán và đồ uống.

Akaibara (sưu tầm)

Mời bạn xem thêm các chủ đề: du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bảndu học Nhật Bản 2015Du học Nhật Bản 2015 giá rẻ,du hoc nhat 2015học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2015Điều kiện du học Nhật Bản  
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục