Du học Nhật Bản 2016: Thủ tục cần thiết để gia hạn thời gian lưu trú

 Có nhiều bạn chắc vẫn chưa biết về thủ tục xin gia hạn thời gian lưu trú và thủ tục xin thay đổi tư cách lưu trú như thế nào. Sau đây Việt SSE xin chia sẻ cho các bạn những giấy tờ cần thiết và lệ phí khi làm thủ tục

Du học Nhật Bản 2016: Thủ tục xin gia hạn thời gian lưu trú

=> Thủ tục xin gia hạn thời gian lưu trú

Thời hạn cần đăng kí: Trước ngày hết hạn thời gian lưu trú (với người có tư cách lưu trú trên 6 tháng thì có thể đăng kí từ 3 tháng trước khi hết hạn) Lệ phí 4.000 yên Giấy tờ cần thiết
  • Đơn xin gia hạn (mẫu có sẵn của Cục QLXNC)
  • Ảnh (1 ảnh 40×30, chụp trong 3 tháng trước khi hết hạn)
  • Thẻ cư chú hoặc hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận của trường đang học và giấy chứng nhận thành tích học tập
  • Giấy chứng minh tài chính trong thời gian du học
(Nếu bắng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Nhật)
  • Trình giấy chứng minh thân phận

=> Thủ tục khi xin thay đổi tư cách lưu trú

Thời hạn cần đăng kí: Từ khi có thay đổi về tư cách lưu trú, trước ngày hết thời hạn lưu trú Lệ phí 4.000 yên Giấy tờ cần thiết
  • Đơn xin thay đổi tư cách lưu trú ( Mẫu có sẵn của Cục QLXNC )
  • Ảnh (1 ảnh 40×30, chụp trong 3 tháng trở lại)
  • Giấy tờ liên quan tới việc thay đổi tư cách (ví dụ thay đổi từ “du học” sang “làm việc” thì cần có giấy trúng tuyển của công ty tuyển dụng)
  • Thẻ cư trú
  • Trình giấy chứng minh hoạt động ngoài tư cách lưu trú
  • Trình hộ chiếu hoặc giấy chứng minh tư cách lưu trú
( Nếu không trình được thì phải nộp giấy giải thích lý do)
  • Trình giấy chứng minh thân phận
Akichan
Xem thêm các chủ đề: ,,
 
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , ,

Bài viết cùng danh mục