Thực hiện kế hoạch đưa SV Việt Nam sang Nhật Bản học về năng lượng hạt nhân

Thực hiện kế hoạch đưa SV Việt Nam sang Nhật Bản học về năng lượng hạt nhân

Thứ trưởng Bùi Văn Ga (phải) tiếp ông Ichiro TAKEKURO – Giám đốc điều hành Công ty Phát triển Năng lượng Hạt nhân quốc tế Nhật Bản

GD&TĐ – Hôm qua (18/5), tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga tiếp đoàn làm việc của Công ty Phát triển Năng lượng Hạt nhân quốc tế Nhật Bản nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong vấn đề điện hạt nhân.
Tại buổi gặp gỡ, ông Ichiro TAKEKURO – Giám đốc điều hành Công ty Phát triển Năng lượng Hạt nhân quốc tế Nhật Bản cho biết: Công ty đã luôn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan trong vấn đề điện hạt nhân. Cùng với đó, phía Nhật Bản khẳng định không chỉ hợp tác trong quá trình xây dựng nhà máy điện hạt nhân, mà sẽ nỗ lực trao đổi trong quá trình vận hành, phát triển, kế thừa và phát huy các thành tựu. Đây cũng là một trọng trách để phát triển nhà máy và đội ngũ chuyên gia cho Việt Nam. Hai bên bày tỏ sẽ cùng nhau đẩy nhanh tiến độ trong giai đoạn sắp tới, thực hiện kế hoạch hợp tác để đưa sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học về năng lượng hạt nhân; mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để học sinh Việt Nam có thể sang học tại Nhật Bản trong thời gian ngắn hạn và dài hạn.
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục