Nữ nhân viên bán hàng “sốc” vì sự lịch thiệp của khách hàng

Nữ nhân viên bán hàng "sốc" vì sự lịch thiệp của khách hàng

Một cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản ( Nguồn: Japantoday.com )

Nhật Bản, nơi mà sự nhã nhặn và lịch sự đến từ cả hai phía trong bất kỳ giao dịch bán lẻ nào. Nhân viên Nhật Bản rất lịch sự và hầu hết khách hàng đều tỏ ra tôn trọng những người đang làm việc chăm chỉ để cung cấp dịch vụ cho họ. Tuy vậy, không phải khách hàng nào cũng như vậy. 

Một cô gái trẻ làm việc tại một cửa hàng tiện lợi đã nghĩ rằng cô đang gặp phải một khách hàng nam hết sức thô lỗ khi người này từ chối không cho cô phục vụ. Thực ra, người đàn ông mà cô cho là xấu tính chỉ đang thể hiện sự lịch thiệp theo cách riêng của mình.

Tại một cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng phù hợp với cả gia đình. Những vị khách bước vào các cửa hàng tiện lợi thường là trẻ em tới mua kẹo, nhân viên công chức mua bữa trưa đóng hộp, hay người qua đường dừng chân để mua một chai trà hay một lon càphê giải khát.

Tuy nhiên, cửa hàng tiện lợi cũng cung cấp một số mặt hàng khác, và đôi khi một khách hàng nào đó, thường là đàn ông, có thể tỏ ra thiếu kiên nhẫn và ức chế khi không tìm được cho mình loại rượu ưa thích, hoặc khi nhân viên không nhanh chóng lấy ra loại thuốc lá họ thường hút từ tủ hàng phía sau quầy tính tiền. 

Đó là những gì mà người dùng Twitter có tên Yuma đã nghĩ trong ca trực của mình tại cửa hàng tiện lợi nơi cô đang làm bán thời gian.

Yuma đang đứng quầy tính tiền thì một khách hàng nam với vẻ mặt khó chịu tiến tới và đột ngột tuyên bố: “Tôi không có gì để nói với cô cả! Gọi quản lý của cô ra đây!”

Không rõ khách hàng này gặp phải vấn đề gì, Yuma làm như đã được yêu cầu. Người quản lý nam của cô bước ra và tính tiền cho khách hàng nói trên, và cô gái cảm thấy hết sức bối rối, không hiểu chuyện gì đã xảy ra, bởi cô thậm chí còn chưa kịp nói gì với khách hàng đó, chứ chưa kể tới việc nói gì đó khiến người khách phật ý. Vì vậy, sau khi khách hàng đi khỏi, Yuma đã hỏi người quản lý, “Tôi đã làm gì sai ư?”

Người quản lý trả lời rằng cô không hề làm gì sai và kể lại cho cô những gì khách hàng đó đã nói: “Để cho một cô gái trẻ tính tiền cho tôi khi tôi đang mua tạp chí khiêu dâm là không phải phép, vì thế tôi bảo cô ấy gọi anh ra đây.”

Hóa ra người khách lạ chỉ muốn tránh cho Yuma không phải cảm thấy bối rối, mặc dù cách làm của người này không được tinh tế cho lắm. 

Ngay sau sự việc này cô gái đã chia sẻ những suy nghĩ của mình tên Twitter. “Cũng khá là dễ thương khi người đó đã nghĩ và làm như vậy. Akichan: sưu tầm
Xem thêm các chủ đề: ,,
 
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục