Một ngày thăm quan Tokyo

Nếu bạn đến Nhật Bản để tham quan các đền thờ và miếu thờ thì Kyoto là miền đất thánh linh thiêng sẽ làm bạn thỏa mãn. Ở đây có hơn 1.600 đền thờ Phật và 400 miếu thờ Shinto. Bạn dễ dàng bắt gặp cánh cổng đền thờ hoặc bức tượng Phật đang mỉm cười ở đâu đó. Tôn giáo và lịch sử như hòa quyện vào nhau ở thành phố này.
 Một ngày tham quan Kyoto
Kyoto lần đầu tiên trở thành kinh đô của Nhật Bản vào năm 794 sau Công Nguyên. Mặc dù có thời kỳ triều đình di rời đi, nhưng Kyodo vẫn là kinh đô của Nhật Bản đến năm 1868. 
 Một ngày tham quan Kyoto Nhà ở Kyoto thường có tường bằng giấy hoa, nền nhà trải chiếu.
Trong thành phố, có 17 địa danh cụ thể được chính thức đưa vào Danh sách Di sản Thế giới UNESCO. Bạn không thể tham quan các địa điểm này trong một ngày. Thậm chí là cả 3 ngày bạn cũng không đi hết. Nếu bạn là người đam mê tìm hiểu bề dày lịch sư Nhật Bản thì cần có nhiều thời gian để tìm hiểu Kyodo giàu truyền thống văn hóa. Nếu bạn chỉ có 1 ngày để khám phá Kyoto, những địa danh dưới đây là một gợi ý dành cho bạn để có 1 tour tham quan Kyoto trong ngày lý thú.

Cung điện Nijo-jo

 Một ngày tham quan Kyoto
Cung điện Nijo-jo được xây dựng vào năm 1626, nằm giữa Kyodo nên khó lòng bỏ qua. Xung quanh cung điện được bao bọc bằng công sự để chống lại kẻ thù. Tuy nhiên công sự không ngăn được cung điện bị cháy trụi 2 lần trên diện rộng.
Bạn hãy tham quan 2 khu vực chính của cung điện. Đầu tiên là cung điện chính – là tòa nhà 1 tầng nằm trên khu vực rộng lớn. Các phòng có cửa giấy và chiếu tatami. Tường cung điện đưpợc trang trí rất đẹp bằng những hình vẽ cầu kỳ và dát vàng.  
Phần thứ 2 là khu vườn trải rộng có cây cối được cắt tỉa cẩn thận, mỗi mùa trong năm mang một sắc màu hoa. Trong vườn có các miếu thờ. 
 Một ngày tham quan Kyoto
 Một ngày tham quan Kyoto
 Một ngày tham quan Kyoto

Đền thờ Ninna-ji 

 Một ngày tham quan Kyoto

Đền thờ Ninna-ji có nhiều phần, trong đó có 2 phần chính thu hút khách tham quan nhất. Trước tiên là phần “cung” của thầy tu hoàng gia. Để vào được đây bạn phải đi qua cổng có bán vé, song cũng đáng “đồng tiền bát gạo” bởi bên trong rất đẹp và từ đây có thể nhìn thấy quang cảnh khu vườn. 
Phần còn lại trong đền thờ gồm có ngôi chùa 5 tầng, điện thờ, phòng sảnh dát vàng và các miếu thờ nhỏ nằm rải rác. Tham quan những chỗ này không mất lệ phí Sau khi bạn đi qua cổng lớn chính, sẽ đến con đường dài rộng dẫn lên đỉnh trên cao. 
 Một ngày tham quan Kyoto

Đền thờ Ryoan-ji

 Một ngày tham quan Kyoto
Hồ nước choán hết không gian đền thờ Ryoan-ji. Xung quanh là rừng cây. Một khung cảnh thật yên tĩnh. Nơi bạn có thể ngồi ngắm mặt hồ và nghe tiếng chim hót trong rừng cây. Chủ điểm chính cho chuyến thăm ngồi đền là những phiến đá. Khu vườn đá ở Ryoan-ji được hình thành trên khoảnh đất vuông vắn đầy cát trắng và 15 phiến đá được xếp thành 5 cụm xoáy chôn ốc. Khách quan có thể ngồi ngắm nó hàng giờ. Nếu bạn thấy rằng có hơi hướng thiền thì đúng rồi. Đây là một ngôi đền Thiền định. 
 Một ngày tham quan Kyoto

Các phiến đá trong khu vườn đá

                                                                                    
 Một ngày tham quan Kyoto

Đền thờ Ryoan-ji bên hồ nước.

Đền thờ Kiyomizu-dera 

 Một ngày tham quan Kyoto
Đây là một trong những nơi đông đúc nhất ở Kyoto vào cuối ngày, xe buýt nối đuôi nhau chở khách du lịch trong hoàng hôn. Đền thờ Kiyomizu-dera nằm trên núi, khác với các ngôi đền khác. Sau cánh cổng là chùa và các miếu thờ trông rộng rãi và có màu cam nhạt. Nếu bạn mua vé vào cửa thì được vào thêm đền thờ bằng gỗ được dựng không dùng đinh. Từ tầng trên, bạn có thể nhìn ngắm Kyoto, ngắm mặt trời lặn phía chân trời, in bóng đền chùa trên lối đi. Đền thờ Kiyomizu-dera rộng nên bạn không cảm thấy đông đúc ngột ngạt. 
 Một ngày tham quan Kyoto
 Một ngày tham quan Kyoto  Akichan
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , ,

Bài viết cùng danh mục