Du học Nhật bản 2015 : Bữa sáng 100 yên tại căng tin tại các trường Đại học ở Nhật

Ngày càng nhiều trường đại học ở Nhật cung cấp bữa sáng với giá bằng 1/3 thị trường tại căng tin nhằm mục đích giúp đỡ sinh viên khỏe mạnh và duy trì nhịp sống mỗi ngày.
Bữa sáng 100 yên tại Trường ĐH Nhật

Bữa sáng 100 yên tại Trường ĐH Nhật

Bữa sáng 100 yên rất được chào đón, rất nhiều sinh viên chia sẻ rằng thói quen sống của họ đã được cải thiện nhờ vào các bữa ăn cân bằng và giá cả phù hợp ngân sách của họ.

 

Trường Đại học Tokyo Keizai ở Kokubunji, khu vực phía Tây Tokyo. lần đầu tiên cung cấp bữa sáng 100 yên trong 3 tuần vào tháng 05/2014, rất nhiều sinh viên sống độc thân và các thành viên câu lạc bộ thể thao trong đồng phục xếp hàng tại quầy phục vụ tại căng tin trường. Đáp ứng lại lời kêu gọi tiếp tục cung cấp dịch vụ này, nhà trường đã cung cấp bữa sáng 100 yên vào các ngày trong tuần, ngoại trừ kỳ nghỉ lễ, từ giữa cuối tháng 09/2014 tới đầu tháng 01/2015, và đã quyết định cung cấp bữa sáng này cả năm học 2015.

Cụ thể, bữa ăn sáng tại Đại học Keizai Tokyo cho sinh viên chỉ có 100 yen (hơn 18.000 đồng) trong khi giá trị của nó tới 300 yen, theo hãng tin Jiji Press ngày 5.5. Hội phụ huynh hỗ trợ 200 yen cho mỗi bữa ăn này, vốn gồm cơm, súp miso có thịt heo và rau, một món ăn chính như gà chiên hoặc cá luộc và hai món phụ. Bữa sáng 100 yên tại Trường ĐH Nhật

Dịch vụ được khởi xướng nhằm đáp ứng với lời đề nghị từ Hội Phụ huynh, đã học tập ý tưởng bữa sáng 100 yên tại một trường đại học khác.Bữa sáng 100 yên rất được chào đón và gần như ngày nào bán cũng hết.

Một phát ngôn viên Đại học Tokyo Keizai phát biểu một cuộc điều tra được thực hiện trước khi khởi động cung cấp bữa sáng 100 yên cho thấy nhiều thành viên câu lạc bộ thể thao bỏ ăn sáng bất chấp nhu cầu cần thiết tăng cường thể lực. “Nhà trường rất bất ngờ với kết quả cuộc điều tra và thấy tính cấp thiết cần phải hỗ trợ những sinh viên đó,” phát ngôn viên chia sẻ.

Theo một cuộc điều tra được thực hiện vào tháng 12/2014, đối tượng là các bạn sinh viên trường đại học Tokyo Keizai đã ăn bữa sáng 100 yên, 93 trong số 111 người phản hồi chia sẻ rằng dịch vụ này giúp họ tạo thói quen ăn sáng mỗi ngày.

Trong số các phản hồi viên, một sinh viên năm hai chuyên ngành kinh tế chia sẻ rằng, “Mình thường bị mất tập trung khi bỏ bữa sáng.”

Ngoài ra, trường đại học Ritsumeikan tại Kyoto, trường Komazawa tại Phường Setagaya, Tokyo, và Đại học Kinh tế Hiroshima cũng cung cấp bữa sáng 100 yên cho sinh viên.

Bữa sáng 100 yên tại Trường ĐH Ritsumeikan Bữa sáng 100 yên tại Trường ĐH Ritsumeika

Trong khi đó, Học viện Công nghệ Shonan ở Fujisawa, Tỉnh Kanagawa, đã bắt đầu phục vụ bữa sáng miễn phí vào tháng 10 năm ngoái.

Bữa sáng gồm cơm, canh miso, salad và 1 món chính được phục vụ từ 8 giờ sáng đến 8:45 sáng.

bữa sáng của Nhật

Phát ngôn viên Học viện Công nghệ Shonan chia sẻ rằng nhiều phản ứng trái chiều trước ý tưởng Hội Phụ huynh san sẻ một phần chi phí cung cấp bữa sáng 100 yên, một số cho rằng những sinh viên sống cùng với gia đình và ăn bữa sáng tại nhà có thể cảm thấy rằng không công bằng chút nào.

Do đó, học viện cung cấp bữa sáng miễn phí cho sinh viên và tất cả chi phí được chi trả bởi quỹ tư nhân được thành lập bởi Chủ tịch danh dự của nhà trường, theo phát ngôn viên chia sẻ.

Akaibara Mời bạn xem thêm các chủ đề: du học Nhật Bảndu học Nhật Bản tự túcdu hoc nhat ban vua hoc vua lamdu hoc nhat ban gia rekinh nghiệm du học nhật bảntư vấn du học Nhật Bảndu học Nhật Bản 2015Du học Nhật Bản 2015 giá rẻ,du hoc nhat 2015học bổng du học nhật bảnDu học Nhật Bản bằng học bổngdu học nhật bản cần bao nhiêu tiềnDu học Nhật Bản nên chọn trường nàoDu học Nhật Bản những điều cần biếtDu học Nhật Bản sau Đại họcbản tin du học nhậtChi phí du học Nhật Bản,Công ty du học Nhật Bản uy tíndu học Nhậthọc bổng du học nhật bản 2015Điều kiện du học Nhật Bản      
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , ,

Bài viết cùng danh mục